Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những thói quen gây hại cho sức khỏe khi sử dụng quạt điều hòa

Lê Mai Ly17/09/2018 - 14:54

Lượt xem 112

là thiết bị làm mát công nghệ cao, sở hữu nhiều điểm mạnh, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách, quạt sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Dưới đây sẽ là một số thói quen hay mắc phải khi sử dụng quạt điều hòa

Dùng quạt sai vị trí

Hình ảnh có liên quan

Nếu như điều hòa chỉ có năng lực làm mát ở những ko gian kín thì quạt điều hòa lại là thiết bị làm mát phù hợp ở không gian mở (những nơi không thể sử dụng điều hòa). Nếu sử dụng quạt điều hòa tại những phòng kín, độ ẩm không khí cao cũng có thể khiến hiệu quả làm mát của thiết bị này bị giảm thiểu. Người mua chỉ nên đặt quạt tại những vị trí thông thoáng và đều đặn mở cửa sổ, làm thoáng môi trường xung quanh.

Ngoài ra, để cam kết hiệu quả làm mát của thiết bị người sử dụng cần tránh đặt quạt tại những nơi có nhiều đồ đạc hay để các vật lớn chắn xung quanh quạt. Điều này khiến năng lực hút không khí nóng và tản gió của quạt bị ảnh hưởng, gây hao phí điện năng và giảm xuống hiệu quả làm mát.

Không bổ sung nước trong quá trình sử dụng

Kết quả hình ảnh cho quạt điều hòa

Nước ở dưới bình chứa luôn được bơm lên tấm làm mát để cam kết quy trình hoạt động bình thường của quạt điều hòa. Vì vậy, trong quá trình sử dụng người sử dụng cần bổ sung và thay nước thường xuyên. Việc thiếu nước cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của thiết bị.

Không vệ sinh bình chứa nước và tấm làm mát

Hình ảnh có liên quan

Các loại quạt điều hòa trên thị trường hiện tại đều được thiết lập bình chứa nước để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu như không thường xuyên vệ sinh, bình chứa nước có thể trở nên nơi lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây hại vững mạnh và từ quạt điều hòa phát tán ra môi trường xung quanh.

Để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình, người mua cần vệ sinh bình chứa nước và tấm làm mát theo định kì 3 tháng/lần.

Hy vọng với những lưu ý trên bài viết sẽ giúp bạn sử dụng quạt điều hòa một cách đúng đắn và hợp lý nhất để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như người thân trong gia đình

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn