Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm thế nào để giảm hóa đơn tiền điện khi sử dụng điều hòa trong mùa hè này?

Diệu Linh12/05/2018 - 12:28

Lượt xem 123

là vật bất ly thân của nhiều hộ gia đình trong những ngày hè oi ả, tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng quá lớn, tiền điện hằng tháng cũng gia tăng đáng kể. Vậy phải làm thế nào để sử dụng một cách thật tiết kiệm?

Sử dụng chế độ “Dry”

Thay vì lựa chọn chế độ “Cool”, bạn có thể chọn chế độ làm mát “Dry”, có hình ảnh biểu thị là giọt nước để tiết kiệm điện sinh hoạt hằng tháng cho gia đình. Chế độ “Dry” giúp duy trì nhiệt độ phòng ở mức 23 độ C, và không dao động quá so với nhiệt độ ngoài trời.

Hạn chế bật điều hòa cả ngày

Nếu trời không quá nóng hoặc nóng ở mức “chấp nhận được”, bạn có thể dùng quạt điện, quạt trần thay cho điều hòa.

Không để nhiệt độ quá thấp

Sau khi bạn đã bật điều hòa ở chế độ nhiệt thấp, hãy duy trì mức nhiệt về nhiệt độ tiêu chuẩn 26-28 độ C để tiết kiệm điện năng nhé!

Tắt, bật điều hòa đúng cách

Nhiều người có thói quen tắt bật điều hòa liên tục, hoặc dùng xen kẽ giữa điều hòa và quạt máy. Đây là hành vi gây hao tổn rất nhiều điện năng bạn nên lưu ý.

Đảm bảo phòng kín

Trong quá trình bật điều hòa, nếu bạn liên tục ra ngoài, đóng mở cửa quá nhiều, điện năng mà điều hòa đang tiêu thụ sẽ trở nên vô cùng lãng phí.

Lắp đặt điều hòa hợp lý

Bạn nên để ý đến các yếu tố của vị trí lắp đặt như chất liệu mái, tường nhà, nhiệt độ bên trong phòng, số người trong phòng, hay bức xạ mặt trời đến phòng. Bạn cũng nên quan tâm đến vị trí sắp xếp của các vật dụng khác trong phòng để đảm bảo không gian được thoáng mát, rộng rãi cho điều hòa hoạt động.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên mỗi tuần một lần và gọi thợ bảo dưỡng đến kiểm tra máy sau vài tháng sử dụng để điều hòa được bền lâu.

Chúc bạn thực hiện thành công với những gợi ý trên!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn