Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một số hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa sạch sẽ, nhanh chóng mà bạn cần biết

Xuân Long Nguyễn16/04/2018 - 13:05

Lượt xem 109

(hay máy làm mát không khí) là thiết bị được ưa chuộng trong những ngày mùa hè nóng bức, tuy nhiên để quạt hoạt động hiệu quả và để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe khi sử dụng quạt thì bạn nên vệ sinh quạt thường xuyên, vì thế trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách vệ sinh quạt nhanh chóng và hiệu quả.

Vệ sinh bình chứa nước

Nếu bạn sử dụng quạt điều hòa liên tục trong thời gian dài mà không thay nước, điều này có thể sẽ gây xuất hiện những mùi khó chịu, hoặc là nơi lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, do đó bạn nên định kì trút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước khoảng 3 ngày 1 lần, đảm bảo bình chứa nước luôn sạch sẽ để không trở thành môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Để thực hiện, bạn chỉ cần làm như bước như sau: rút dây điện khỏi ổ cắm điện, sau đó bạn trút hết lượng nước còn dư trong bình ra ngoài, và dùng một chiếc khăn sạch lau bên trong bình chứa nước là xong.

Vệ sinh tấm làm mát

Tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt) là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa, và nhằm đảm bảo thiết bị làm mát này hoạt động bình thường, bạn vệ sinh tấm làm mát 1 tháng 1 lần.

Để thực hiện, trước tiên bạn cẩn thận tháo tấm làm mát ra khỏi quạt, tiếp đến, bạn dùng nước sạch để rửa tấm làm mát, có thể dùng bàn chải lông mềm để việc cọ rửa tấm làm mát được dễ dàng và nhanh chóng hơn, sau đó bạn để ráo nước, chờ cho tấm làm mát thật khô rồi mới được lắp vào quạt.

Vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc thường được lắp đặt ở đằng sau và bên cạnh của quạt (theo cả chiều dọc và chiều ngang), để vệ sinh bộ lọc, bạn cần tháo các tấm lọc ở đằng sau để lau rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch, bạn nên vệ sinh bộ lọc 1 tháng 1 lần.

Vệ sinh thân, cánh quạt điều hòa

Sau một thời gian dài sử dụng, thân quạt có thể bị bám bẩn nên bạn cần chú ý vệ sinh bộ phận này khoảng 1 tháng 1 lần, tuy nhiên, khi vệ sinh thân quạt, bạn cần dùng khăn ẩm để lau sạch, tránh rửa trực tiếp bằng nước, vì bộ phận này có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị.

Một số lưu ý

- Bạn cần tắt thiết bị và rút nguồn điện trước khi vệ sinh điều hòa để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như đồ dùng trong nhà

- Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh.

- Chú ý không làm rỉ nước vào động cơ, nếu không sẽ dẫn đến nguy cơ chập điện, gây cháy nổ.

- Sau khi vệ sinh, phải lau khô lại các bộ phận trước khi lắp lại và sử dụng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn