Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Nguyễn Mai Hoa11/04/2018 - 13:35

Lượt xem 101

Với những ngày oi nóng của mùa hè sắp tới khiến cho chúng ta luôn muốn ở lỳ trong nhà với khoogn gian mát mẻ do sử dụng . Tuy nhiên nếu lạm dụng điều hòa quá cũng gây nên những tai hại cho sức khỏe.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn đọc những lưu ý cần thuộc lòng khi sử dụng điều hòa.

Không để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài

Khi bạn để chênh lệch nhiệt độ quá nhiều so với ngoài trời sẽ rất dễ gây nên hiện tượng sốc nhiệt, cảm lạnh. Nhiệt độ chênh lệch cho phép không được quá 7 độ C.

Không nên ở trong phòng có điều hòa trong một khoảng thời gian dài liên tục

Trong những ngày nắng nóng, bạn cũng không nên ở trong phòng điều hòa liền 8 tiếng vì điều này đương nhiên sẽ gây hại cho bản thân bạn. Bởi khi bạn ở trong không gian như vậy lâu quá sẽ thuận lợi cho những căn bệnh về hô hấp như cảm lạnh, viêm họng hay  những bệnh về da như dị ứng, da khô có thời cơ bộc phát. Nếu do tính chất công việc cứ phải ngồi trong điều hòa, bạn nên cứ 2-3 tiếng lại đứng dậy ra ngoài thư giãn vài phút nhé!

Không nên đóng kín mít cửa trong phòng có điều hòa

Nếu trong phòng lạnh mà không có bất kì một lỗ thông gió nào thì thật nguy hiểm, như vậy bầu không khí lạnh trong phòng sẽ rất dễ  bị nhiễm khuẩn, tích tụ rất nhiều CO2 nếu như không khí trong phòng không được làm mới. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ hô hấp của chúng ta.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn