Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 sai lầm khi sử dụng điều hòa mùa hè khiến hóa đơn tiền điện tăng vụt

Dung Tran12/03/2018 - 15:46

Lượt xem 243

Mùa hè đang đến gần, nhu cầu sử dụng tăng dần, nếu vướng phải 3 sai lầm khi sử dụng điều hòa hàng ngày sau đây, gia đình bạn sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng, tìm hiểu ngay nhé!

Không thay đổi và vệ sinh bộ lọc điều hòa AC

Nhiệm vụ chính của bộ lọc điều hòa là giữ lại bụi bẩn, giúp không khí đi ra trong lành. Theo thời gian, lượng bụi bẩn trong bộ lọc sẽ dày lên, nếu không vệ sinh đều đặn hàng tuần, hàng tháng thì việc tắc nghẽn bộ lọc sẽ xảy ra, bụi bẩn lọt vào bên trong máy ăn mòn các linh kiện ảnh hưởng tới tuổi thọ của điều hòa, công suất tiêu thụ cũng tăng lên, tốn kém điện năng.

Việc vệ sinh bộ lọc định kì hay thay thế bộ lọc mới khi có dấu hiệu hỏng hóc sẽ giúp bạn tiết kiệm 5 – 15% tiền điện hàng tháng cho gia đình mình.

Điều hòa không có chế độ lập trình sẵn bộ điều chỉnh nhiệt độ

Nếu bạn lựa chọn loại điều hòa có thể lập trình tự động được bộ điều chỉnh nhiệt độ, khi có người trong phòng, điều hòa sẽ tự động bật đúng chế độ bạn đã cài đặt trước đó, khi phòng không có người, điều hòa sẽ tự tắt.

Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa điện năng khi bạn vô tình đi ra ngoài mà quên không tắt điều hòa, đây là cách sử dụng điều hòa thông minh và tiết kiệm lớn chi phí cho gia đình bạn đấy!

Cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp

Khi thời tiết quá nóng nực, nhiều người có thói quen hạ nhiệt độ điều hòa xuống rất thấp, khiến cho không gian trong phòng tưởng chừng như sẽ mát lạnh hơn nhưng thực ra, hạ nhiệt độ phòng xuống dưới 23 độ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp của người già và trẻ nhỏ. Hạ thấp nhiệt độ còn khiến điều hòa vận hành với công suất lớn hơn, điều này diễn ra thường xuyên sẽ giảm tuổi thọ điều hòa và chỉ khiến hóa đơn tiền điện tăng lên không thương tiếc mà thôi.

Điều chỉnh điều hòa ở mức 28 tới 30 độ C là phù hợp cho thời tiết mùa hè Việt Nam hiện nay.

Với những lưu ý trên, vatgia.com hi vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm sử dụng điều hòa, vừa hiệu quả, an toàn lại tiết kiệm điện năng trong mùa hè sắp tới.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn