Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Rét đậm kéo dài, sử dụng chế độ sưởi điều hòa sao cho tiết kiệm?

Lượt xem 270

là một thiết bị tiêu tốn điện năng khá lớn trong gia đình chính vì vậy mà cần phải dùng một cách thông minh để có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa. Điện năng trong quá trình sưởi ấm thường cao hơn lúc làm mát. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng chế độ sưởi?

Nguyên tắc hoạt động của điều hòa lúc làm nóng và làm lạnh có khá nhiều điểm tương đồng. Ngoài ra một số loại điều hòa hai chiều cũng có bộ phận hỗ trợ sưởi bằng điện để làm ấm không khí nhanh hơn.

Khi điều hòa không khí hoạt động phần nén không khí sẽ tiêu tốn nhiều điện năng nhất và nó thường chạy cùng một công suất cho cả làm nóng và làm lạnh không khí. Tuy nhiên, về mặt thực tế thì quá trình làm ấm không khí sẽ hao phí nhiều điện năng hơn.

Ở mức nhiệt độ quá thấp tờ 7°C thì hiệu quả lam ấm không khí sẽ giảm khá lớn, từ -5°C  trở xuống thì điều hòa sẽ mất hoàn toàn khả năng làm ấm không khí. Tuy nhiên, nếu loại điều hòa sử dụng công nghệ inverter thì có thể chịu mức nhiệt độ -15°C. Năm lưu ý sau sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm lượng điện năng khi làm ấm không khí:

Một, công suất điều hòa

Bạn cần phải để ý diện tích phòng của mình to hay nhỏ để có thể chọn ra chiếc điều hòa có công suất phù hợp. Nếu với loại phòng có diện tích bé chỉ 8 đến 14 mét vuông thì nên chọn thiết bị công suất 1 HP. Còn đối với các phòng lớn tờ 10 đến 20 mét vuông thì chọn điều hòa 1,5 HP. Và bạn nên chọn vị trí lắp điều hòa phía giữa phòng để có thể làm ấm mọi không gian trong phòng.

Hai, nhiệt độ sử dụng

Đối với chế độ làm ấm không khí thì nếu bạn giảm 2°C sẽ giúp giảm 10% lượng điện năng. Chính vì vậy bạn chỉ nên chọn mức nhiệt độ đủ ấm không nên úa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài để có thể đảm bảo hiệu quả mà không gây hao phí điện năng. Ngoài ra nên lưu ý về điều chỉnh hướng gió mang lại hiệu quả không nhỏ.

Ba, độ ẩm của phòng

Độ ẩm của phòng là rất quan trọng đê đảm bảp sức khỏe bởi khidùng điều hòa nhiều giờ liền không khí ẽ bị khô. Chính vì vậy bạn nên tìm một số giải pháp hỗ trợ cung cấp độ ẩm trong phòng.

Bốn, tốc độ gió

Cụ thể khi bạn điều chỉnh tốc độ gió thì nên để ý điều chỉnh tốc độ gió cao khi mới bật điều hòa để có thể nâng cao hiệu quả trao đổi nhiệt. Còn khi mức nhiệt độ trong phòng dã ấm đủ thì nên điều chỉnh tốc độ gió thấp hơn.

Năm, đảm bảo không gian kín

Bạn cần phải để ý giữ không gian kín để tránh thất thoát nhiệt trong khi sử dụng điều hòa. Nhưng sau một thời gian thì cần có thời gian thông gió thích hợp để có thể thể đảm bảo sức khỏe tránh tác động của các loại vi khuẩn có hại sinh sôi.

Hy vọng với năm lưu ý mà bài viết đưa ra có thể giúp bạn hiểu được về cách thức sử dụng điều hòa hai chiều vào mua đông một cách tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Điều hòa hai chiều là một thiết bị hữu ích cho các gia đình vào mùa đông nhất là các gia đình có trẻ nhỏ. Với thời tiết miền Bắc rét đậm kéo dài thì bạn nên sắm ngay cho gia đình một thiết bị sưởi ấm không khí để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn