Làm thế nào để lựa chọn được điều hòa có công suất phù hợp với nhu cầu gia đình?

Khi mua điều hòa, các chế độ vận hành tiết kiệm được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên yếu tố này không chỉ quyết định bằng chất kết cấu máy ban đầu mà còn phụ thuộc vào lựa chọn của người dùng về công suất tương ứng với không gian nhà bạn.

Đầu tiên bạn phải biết và định vị chính xác diện tích căn nhà bạn sống. Tiếp đó bạn có thể tham khảo công suất, mỗi dòng máy lạnh thông thường đều có các thông số chỉ công suất như: 2 HP, 2.5 HP, 1 HP, 1.5 HP. Đây cũng được coi là một thông số đại diện cho tiết kiệm.

Người dùng thường đưa chỉ số British Thermal Unit (BTU) để so sánh mức năng lượng tiêu thụ. BTU chính là đơn vị chính được tính tại mỹ để biết chính xác độ làm lạnh trong một đơn vị thời gian.  
Thông thường, chỉ số phù hợp với một căn phòng ngủ từ nhỏ đến vừa trong khoảng 550-600btu/m2, nếu căn phòng lớn hơn như phòng lớn, phòng khách và nhà bếp thường ở mức 700-900btu/m2.

Đây chỉ là một vài gợi ý về phương diện diện tích cho bạn. Tương tự như thế bạn nên quan tâm đến vấn đề số người dùng, chất liệu làm, kết cấu,...của căn phòng để có lựa chọn máy lạnh tốt nhất, tránh gây lãng phí điện năng không cần thiết.

 

 

Chưa có câu trả lời nào