Làm thế nào để tự vệ sinh điều hòa?

Việc sử dụng điều hòa vào những ngày hè nóng bức là điều không thể thiếu hiện nay, tuy nhiên, việc sử dụng liên tục đồng nghĩa với việc phải vệ sinh điều hòa thường xuyên hơn để đảm bảo an toàn cũng như hiệu năng của điều hòa.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh điều hòa

Việc chủ động vệ sinh điều hòa sẽ tiết kiệm hơn cho gia đình của bạn, công việc này không quá phức tạp nhưng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng:

Thứ nhất: loại bỏ bụi bẩn bám trên điều hòa làm cho nguồn không khí điều hòa mang lại trong lành hơn.

Thứ hai việc vệ sinh này mang đến năng suất làm việc hiệu quả hơn, tăng tuổi thọ cho điều hòa, giảm sự hao phí điện năng, tiết kiệm tiền điện cho gia đình.

Hãy tranh thủ những ngày mát mẻ để về sinh điều hòa, chuẩn bị cho đợt nắng nóng khác.

Tự vệ sinh điều hoà cần dụng cụ gì?

+ Hệ thống vòi nước áp suất cao và bơm tăng áp có để làm sạch sâu.

+ Vệ sinh ở dàn lạnh: dung dịch tẩy rửa, bình xịt

+ Tuốc-nơ-ví, khăn lau, túi ni lon, máy hút bụi....

Các bước vệ sinh máy lạnh, điều hòa tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện xung quanh

Đầu tiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần tắt điều hoà và ngắt hết nguồn điện xung quanh. Cẩn thận hơn, hãy đợi vài phút  để bắt đầu công việc.

Bước 2: Kiểm tra lượng gas trong điều hòa

Kiểm tra đường ống dẫn gas, tránh trường hợp dò rỉ gas. Xem xét lượng gas hiện tại nếu thấy hỏng hóc hay lượng gas còn ít, gọi thợ đến sửa.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động

Mở vỏ máy và tiến hành kiểm tra các thiết bị như mô-tơ điện, máy bơm áp lực linh kiện bên trong có sai sót gì hay không. Gọi nhân viên đến thay mới nếu thấy bất thường.

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh cho điều hòa

Lau chùi cửa thoát khí để đảm bảo rằng không có cặn bẩn hoặc vật cản nào, hãy nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư. Sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch dàn lạnh,… ở các kẽ hở bên trong dàn

Bước 5: Cánh quạt

 Trước tiên để dễ dàng, cố định cánh quạt rồi lau khô trước, rồi sử dụng dung dịch tẩy rửa.

Bước 6: Vệ sinh dàn nóng

Dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước các khe của dàn tản nhiệt cho sạch. Đồng thời, hãy chú ý quan sát dây tiếp đất có hở, đứt hay không, dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, ,…

Bước 7: Vệ sinh vỏ máy cùng lưới lọc khí

Tháo bộ lọc khí rồi rửa bằng nước khoảng 30 độ C, để cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch. Đồng thời hãy lau sạch vỏ máy để giữ vệ sinh.

 Kết quả hình ảnh cho vệ sinh điều hòa

Bước 8: Kiểm tra lại

Lắp lại các bộ phận, cắm lại dây điện và kiểm tra lại xem máy có chạy ổn định hay không.

Những lưu ý khi vệ sinh điều hoà tại nhà

+ Những lúc bật điều hoà nên theo dõi các âm thanh phát ra từ máy

Hãy luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi vệ sinh điều hoà, cẩn thận trong việc leo trèo. Nếu bạn cảm thấy không tự tin, hãy gọi thợ đến giúp đỡ.

Luôn nhớ bảo dưỡng định kỳ điều hòa từ 3-4 tháng.

*Nguồn tham khảo: Internet

Bùi Đức Tuân
Trả lời 6 năm trước
Ðiều hòa carrier: https://www.quangminhhanoi.com/dieu-hoa-carrier