Hướng dẫn cách vệ sinh quạt điều hòa Sunhouse mẫu SHD 7722/7723

Vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất, và đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bài viết sau đây của Vatgia sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh quạt điều hòa Sunhouse SHD 7222 và SHD 7223.

1. Cách nhận biết mẫu quạt điều hòa Sunhouse SHD 7722SHD 7723

Để nhận biết quạt nhà bạn thuộc mẫu nào chỉ cần nhìn vào tem dán phía sau quạt là biết được tên của mẫu.

2. Cách vệ sinh bình chứa nước

Bình chứa nước của quạt điều hòa nên vệ sinh định kỳ 3 - 4 ngày /lần để hạn chế sự phát triển của nấm mốc, rong rêu, ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Bước 1: Tháo 2 chốt bên hông thân quạt.

Bước 2: Nhấc quạt lên và trút nước cũ trong bình đi.

Bước 3: Dùng một khăn ẩm lau sạch bên trong bình chứa nước hoặc rửa dưới vòi nước với xà phòng rồi xả lại cho thật sạch. Sau đó lau khô rồi để cho bình ráo nước.

3. Lau rửa tấm làm mát và lưới lọc bụi

Tấm làm mát (hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt) là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Nhằm đảm bảo thiết bị làm mát này hoạt động được bình thường, bạn nên vệ sinh tấm làm mát 1 tháng/lần.

Bước 1: Dùng vít tháo ốc để lấy tấm lọc bụi phía sau quạt ra.

Bước 2: Tiếp tục lấy 2 tấm lọc bụi ở bên hông quạt.

Bước 3: Tháo tấm làm mát phía sau và hai bên thân quạt ra.

Bước 4: Sau đó dùng một khăn mềm cọ rửa miếng lọc bụi và tấm làm mát dưới vòi nước. Sau đó đem phơi cho thật khô ráo.

4. Vệ sinh cho thân quạt

Sau một thời gian sử dụng, thân quạt có thể bị bám bẩn nên bạn cần lưu ý vệ sinh. Tuy nhiên, khi vệ sinh thân quạt, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch, không rửa trực tiếp bằng nước bởi bộ phận này có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị. Hãy vệ sinh thân quạt 1 tháng/lần.

Sau khi đã vệ sinh hết tất cả bộ phận, bạn lau và phơi cho thật khô rồi lắp ráp lại là có thể tiếp tục sử dụng quạt được bình thường.

Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

Thông tin rất hữu ích. Mình đã làm thử và thấy có hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đưa thông tin