Cách chọn mua điều hòa nhiệt độ để tiết kiệm điện ?

Với thời tiết nóng bức như hiện nay, gia đình bạn đã sở hữu một chiếc điều hòa trong nhà chưa ? Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua điều hòa sao cho vừa làm mát mạnh mẽ lại vừa tiết kiệm điện nhé !

1.  Lựa chọn đúng công suất

Để bạn mua được  chiếc điều hòa tiết kiệm điện nghĩa là bạn phải chọn được  đúng công suất máy điều hòa so với diện tích căn phòng. Khi chọn đúng công suất phù hợp ngoài  giúp tiết kiệm điện ra còn bảo đảm chiếc điều hòa vận hành ổn định, tăng độ bền và còn tránh đầu tư lãng phí

+ Phòng có diện tích dưới 15 mét vuông: Máy lạnh nên có công suất 1 HP.

+ Phòng có diện tích từ 15 đến 20 mét vuông: Máy lạnh nên có công suất 1.5 HP.

+ Phòng có diện tích từ 20 đến 30 mét vuông: Máy lạnh nên có công suất 2 HP.

+ Phòng có diện tích từ 30 đến 40 mét vuông: Máy lạnh nên có công suất 2.5 HP.

 

 

2.  Phù hợp với khí hậu  

Ngoài ra bạn cũng cần chọn loại máy lạnh sao cho phù hợp với khí hậu của từng vùng miền.

+ Đối với các tỉnh phía Bắc: Vì thời tiết  có cả mùa nóng và mùa lạnh nên nếu có điều kiện bạn  nên chọn loại máy điều hòa hai chiều, có cả chế độ sưởi ấm.

+ Đối với các tỉnh miền Trung và miền Nam: Do không có mùa đông nên bạn có thể chọn máy điều hòa một chiều lạnh để tiết kiệm chi phí.

 

3.  Xem nhãn năng lượng  

Khi mua máy điều hòa bạn có thể nhìn trên máy có gán nhãn năng lượng giúp bạn có thể xác định rõ ràng về khả năng tiết kiệm điện của thiết bị. Trên nhãn có gán càng nhiều sao hơn nghĩa là chiếc điều hòa của bạn càng tiết kiệm điện hơn. Ngoài ra khi bạn phân vân giữa 2 máy có cùng công suất và cùng số sao thì hãy dựa vào chỉ số hiệu suất năng lượng (EER hoặc COP với điều hòa thường và CSPF với điều hòa Inverter) trên nhãn năng lượng. Máy có chỉ số hiệu suất năng lượng cao hơn nghĩa là việc sử dụng điện năng hiệu quả hơn và tiết kiệm điện hơn.

 

 

4.  Sử dụng công nghệ tiết kiệm điện      

Bạn  nên lựa chọn các máy điều hòa có sử dụng công nghệ tiết kiệm điện như

+ Công nghệ Inverter:  Hiện nay đa số các thương hiệu về điều hòa uy tín đều  sử dụng máy biến tần Inverter để tiết kiệm điện năng như công nghệ biến tần Hybrid Inverter của Toshiba hoặc  công nghệ biến tần Inverter của Panasonic và một số thương hiệu khác.

 

+ Một số công nghệ tích hợp khác: Ngoài ra có các công ty máy điều hòa cũng tích hợp thêm nhiều chế độ tiết kiệm điện năng khác như là chế độ Eco Mode của Toshiba, chế độ Comfort của Sharp, công nghệ DC Twin Rotary, cảm biến I Feel của Electrolux… hay nhiều chế độ ưu việt khác.

5.  Không có quá nhiều công nghệ không cần   

Hiện nay các máy điều hòa thường tích hợp rất nhiều công nghệ tiện ích. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét kỹ xem bạn có cần đến các công nghệ đó không. Vì nếu máy điều hòa càng tích hợp nhiều công nghệ thì khả năng tiêu hao điện năng của nó cũng sẽ cao hơn.

6.  Vị trí lắp đặt máy thích hợp        

Ngoài chọn được chiếc máy điều hòa thích hợp thì tìm được vị trí lắp đặt máy ở vị trí nào thích hợp để tiết kiệm điện hơn. Do vậy điều hòa cần được lắp đặt ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Và bạn nên để máy điều hòa ở hướng Đông hoặc hướng Bắc

 

Và lưu ý dàn nóng của máy điều hòa cũng tránh đặt ở những nơi gần nguồn nhiệt, hóa chất và phải thoáng gió để máy điều hòa đạt hiệu suất hoạt động cao nhất.

 

Chưa có câu trả lời nào