Sử dụng điều hòa như thế nào để không bị khô da?

Ngoài những tiện ích mang lại, nếu sử dụng không đúng cách điều hòa có thể gây những tác động xấu đến người sử dụng. Một trong những tác động phổ biến cho người dùng đó là tình trạng khô da. Bạn có thể lưu ý các chi tiết dưới đây để khắc phục tình trạng này.

1. Cài đặt nhiệt độ hợp lý

Nếu thời tiết quá nóng bức, nhiều người có thói quen để nhiệt độ thật thấp để nhanh chóng xua tan nóng bức. Tuy nhiên điều này thực tế không tốt. Bbạn chỉ nên cài đặt điều hòa ở nhiệt độ khoảng 25 tới 29 độ C để hạn chế sự mất nước của da, giúp cơ thể tránh bị sốc nhiệt.

2. Cung cấp độ ẩm

Bạn có thể đặt một chậu nước hoặc sử dụng máy phun sương trong khi bật điều hòa.

3. Uống nhiều nước

Khi ngồi trong phòng điều hòa, bạn cần bổ sung nước thường xuyên để bù cho lượng nước đã mất. Kể cả khi không sử dụng điều hòa bạn cũng nên uống nhiều nước để có 1 làn da đẹp, căng tràn.

4. Nghỉ ngơi vào buổi trưa

Đây là thời gian để cơ thể phục hồi và tái tạo da. Chỉ cần ngủ khoảng 15 phút mỗi ngày là đã giúp giúp ích rất nhiều cho làn da.

5. Tập thể dục, vận động cơ thể

Ngồi quá lâu trong phòng điều hòa sẽ khiến máu không được tuần hoàn, làm cho làn da không được tươi trẻ. Cứ sau 1 khoảng thời gian làm việc nhất định, bạn nên đứng dậy đi lại hoặc vận động nhẹ nhàng, tập 1 bài thể dục đơn giản.

6. Rửa mặt bằng nước ấm

Sử dụng nước ấm sẽ làm các mạch máu tuần hoàn tốt hơn, bổ sung thêm dưỡng chất cho làn da, hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp bụi bẩn thoát ra ngoài làm cho da không bị khô và lão hóa.

7. Đắp mặt nạ

Sử dụng mặt nạ, đặc biệt là loại có nguồn gốc thiên nhên để cân bằng lại độ ẩm, phục hồi làn da.

8. Sử dụng mỹ phẩm

Có một số loại mỹ phẩm (xịt khoáng, kem dưỡng…) có công dụng cung cấp độ ẩm và bảo vệ làn da bạn cũng có thể dùng.

9. Bổ sung vitamin, dầu cá, dầu thực vật.

Ăn nhiều rau, củ, quả để bổ sung vitamin và sử dụng các loại có dầu thực vật, dầu cá (có axit béo EPA) cũng rất có lợi cho làn da và cơ thể.

 

Chưa có câu trả lời nào