LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG GÂY KHÔ DA?

Thiết bị điều hòa không khí hoạt động dựa trên nguyên lí hút hơi ẩm trong phòng và thổi ra hơi mát, chính vì vậy, ngồi trong phòng có điều hòa thường dẫn đến tình trạng khô da do mất ẩm. Vậy làm thế nào để có thể vẫn sử dụng điều hòa mà không ảnh hưởng đến làn da? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bổ sung nước thường xuyên

Bổ sung nước là cách tốt nhất để làn da của bạn không bị khô và duy trì độ ẩm cần thiết. Bạn nên bổ sung ít nhất 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, nên cung cấp thêm các vitamin cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa khả năng lão hóa của làn da.

Tạo độ ẩm cho phòng của bạn

Bạn có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ tăng độ ẩm trong phòng như: máy phun sương, máy tạo ẩm,… hoặc đơn giản hơn là đặt một chậu nước nhỏ ở trong phòng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ điều hòa quá thấp không những gây hao phí điện năng mà còn làm độ ẩm trong phòng giảm đi đáng kể. Tốt nhất, bạn nên duy trì nhiệt độ vừa phải trong khoảng 20 đến 25 độ, đây là nhiệt độ phù hợp vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa ngăn ngừa tình trạng khô da cũng như tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình bạn.
Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

Các sản phẩm kem dưỡng ẩm dành cho da sẽ cung cấp các độ ẩm cần thiết giúp da không bị khô và làm da sáng mịn trong môi trường thường xuyên sử dụng điều hòa. Vì vậy, hãy nhớ thoa lên da một chút kem dưỡng ẩm khi ngồi lâu trong phòng điều hòa nhé!

Đắp mặt nạ cho da

Các mặt nạ từ thiên nhiên như: cà chua, dưa chuột, trứng gà, khoai tây,… sẽ giúp bổ sung nước và cung cấp các chất dinh dưỡng cho da hiệu quả và kịp thời. Thời gian đắp mặt nạ phù hợp là 15 đến 20 phút, khoảng thời gian này là vừa đủ để da có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng như các vitamin cần thiết, không nên đắp mặt nạ qua đêm.

Bổ sung dầu thực vật, dầu cá cho cơ thể

Dầu thực vật hay dầu cá thường có chứa các acid béo EPA , các chất này có tác dụng ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của các nếp nhăn, cung cấp các độ ẩm và dưỡng chất cần thiết, giúp bảo vệ da săn chắc và khỏe mạnh. Vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung loại acid này trong các bữa ăn hàng ngày bạn nhé!

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể tránh được tình trạng khô da khi sử dụng điều hòa. Tham khảo và chia sẻ thêm thông tin tại website Vatgia.com

 

Chưa có câu trả lời nào