Bạn đã biết mẹo sử dụng điều hòa để không bị sốc nhiệt chưa?

Mẹo khi sử dụng điều hòa

Để tránh hiện tượng sốc nhiệt khi vừa bước ra khỏi phòng bạn nên tắt điều hòa trước khi ra khoảng 20p để nhiệt độ trong phòng tăng lên, cơ thể bạn dễ thích nghi hơn. Cùng Vật Giá tìm hiểu thêm một số mẹo để giúp bạn không bị sốc nhiệt khi ra khỏi phòng nhé!

1, Bật nhiệt độ phù hợp

Phạm vi của máy lạnh hoạt động hiệu quả đó là nhiệt độ quanh giàn nóng thấp hơn 48°C và nhiệt độ trong phòng lớn hơn 19°C

Để đảm bảo an toàn sức khỏe và tiết kiệm điện, bạn nên bật mức nhiệt độ phù hợp. Đó là mức 25 – 27°C , mức này là đảm bảo sự thoải mái trong sinh hoạt mà tiết kiệm điện năng. Nếu điều hòa đã cũ, để đạt mức trên bạn nên chọn 24°C  nhé!

2, Không ra vào phòng điều hòa đột ngột

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng Khoa Nhi (BV Bạch Mai) cho rằng, việc ra vào phòng điều hòa đột ngột khiến cơ thể khó thích nghi ngay được với sự thay đổi nhiệt độ, có thể gây choáng và sốc nhiệt.

Để tránh hại cho sức khỏe và đột ngột nhiệt độ, các bạn nên tắt điều hòa 20-30p trước khi ra khỏi phòng. Có thể cứ để nhiệt độ tự hạ dần hoặc mở cửa sổ ra cho nhiệt độ tăng lên nhanh hơn.

Và nhớ tuyệt đối ngay khi tắm xong không vào phòng điều hòa bởi nguy cơ cảm lạnh, viêm phổi là rất cao. Đối với những người tai biến có thể đột quỵ hoặc đột tử bởi mạch máu bị cản trở lưu thông.

Chưa có câu trả lời nào