Cách sử dụng điều hòa hiệu quả cho trẻ nhỏ vào mùa lạnh?

Trẻ em thường nhạy cảm và có sức khỏe yếu ớt hơn người lớn rất nhiều lần. Bởi vậy, dù là mùa nóng hay mùa lạnh, việc sử dụng điều hòa đối với trẻ nhỏ cần phải được thực hiện đúng cách. Hôm nay, mình xin chia sẻ đến các bạn một số phương pháp giúp các phụ huynh sử dụng điều hòa sao cho bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của trẻ trong mùa lạnh.

Để nhiệt độ điều hòa phù hợp

Nhiệt độ phù hợp là yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc sử dụng điều hòa an toàn cho trẻ. Việc nhiệt độ trong phòng thay đổi đột ngột hoặc chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài sẽ gây ra hiên tượng bị sốc nhiệt cho không chỉ trẻ em mà thậm chí cả người lớn. Vậy nên, hãy điều chỉnh một nhiệt độ phù hợp và không chênh lệch lớn so với bên ngoài. Mức nhiệt độ được cho là phù hợp trong mùa lạnh có thể dao động từ 27 đến 29 độ C. Ngoài ra, nên lắp đặt thêm quạt thông gió trong phòng để tránh tình trạng gây khô da.

Tránh hướng gió phả trực tiếp vào trẻ nhỏ

Bạn hãy đảm bảo điều hòa được lắp đặt ở độ cao phù hợp và hướng gió của điều hòa không phả gió trực tiếp vào giường của bé. Nếu gió điều hòa thổi trực tiếp vào, bé sẽ có nguy có mắc các bệnh về đường hô hấp.

Không sử dụng điều hòa quá 3 tiếng mỗi ngày

Thời gian sử dụng điều hòa thích hợp là dưới 3 tiếng mỗi ngày. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên cho trẻ ra ngoài và mở các cửa phòng để làm mới không khí. Lưu ý rằng trước khi cho trẻ ra khỏi phòng đang bật điều hòa, bạn nên tắt điều hòa và cho bé làm quen với nhiệt độ hiện tại, tránh hiện tượng sốc nhiệt.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi điều hòa

Vệ sinh điều hòa là một việc làm vô cùng cần thiết để bảo vệ trẻ, bởi nếu điều hòa không được về sinh sạch sẽ, các bụi bẩn cùng với vi khuẩn sẽ ẩn chứa trong làn hơi của điều hòa, là nguy cơ tiềm ẩn của các mầm bệnh. Bạn nên vệ sinh điều hòa ít nhất 3 đến 6 tháng một lần để đảm bảo điều hòa luôn sạch sẽ và an toàn.

Những dòng sản phẩm điều hòa hai chiều hiện nay rất đa dạng, phong phú cũng như được nhiều người sử dụng trên thị trường thiết bị gia dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng và an toàn nhất. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về việc sử dụng điều hòa cũng như bảo vệ sức khỏe của con em mình trong mùa lạnh.

 

Chưa có câu trả lời nào