Điều hoà inverter nếu sử dụng không thường xuyên có tiết kiệm điện?

Các bạn cho mình hỏi là điều hoà inverter nếu sử dụng không thường xuyên có tiết kiệm điện không ạ?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nếu như bạn chỉ định dùng điều hoà khoảng 10-20 ngày mỗi năm thì không nên mua điều hoà inverter.

Còn trong tất cả các trường hợp khác, mua điều hoà inverter là có hiệu quả.

Điều hoà inverter đem lại sự thoải mái hơn (nhiệt độ trong nhà ổn định), tiêu thụ điện ít hơn và có thể làm mát ở nhiệt độ rất thấp.

Nếu bạn sử dụng điều hoà khoảng 8 giờ mỗi ngày thì nó cũng vẫn tiết kiệm điện, nhưng tất nhiên không được như sử dụng thường xuyên, liên tục. Cũng lưu ý là khi mua điều hoà, bạn nên để ý chỉ số tiêu thụ điện và đánh giá mức tiêu thụ năng lượng thông qua các nhãn dán (chọn nhãn nào có nhiều sao đánh dấu càng tốt).

Tuỳ theo ngân sách, bạn có thể mua điều hoà inverter thương hiệu Nhật hoặc liên doanh.

Nguyễn Quỳnh
Trả lời 7 năm trước

Mùa hè máy lạnh thường sử dụng nhiều, nếu sử dụng nhiều thì nên mua. Trên 8 tiếng nhé