Tư vấn chọn máy và sử dụng điều hòa nhiệt độ

Trước đây trong lần đầu tiên mua điều hòa em cũng có nhiều băn khoăn lắm, giờ thì thu nhặt vài thông tin cho ai muốn mua điều hòa đọc chơi. :)

1. Chọn công suất điều hòa phù hợp diện tích phòng vừa tiết kiệm điện vừa tiết kiệm tiền mua máy điều hòa, bạn cần khảo sát kỹ không gian lắp đặt, diện tích, phát sinh nguồn nhiệt (máy tính, bếp…) khả năng cách và giữ nhiệt của vật liệu xây dựng… để lựa chọn máy và công suất máy phù hợp. Ví dụ như với diện tích 9 – 15 m2 có thể gắn máy công suất 9000 BTU/h, 15 -20 m2 dùng máy 12000 BTU/h, 20 -30 m2 có thể dùng máy 24000 BTU/h.

Việc lự chọn công suất cong phụ thuộc vào số người thường xuyên trong phòng, độ ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời, vị trí và độ lớn của sổ. Nếu không gian không bị tác động ánh sáng mặt trời giảm đi 10% công suất, ngược lại tăng 10% công suất.

2. Hiện nay trên thị trường có thêm dòng sản phẩm điều hòa inverter khá được ưa chuộng vì khả năng tiết kiệm điện. Loại điều hòa inverter này sử dụng công nghệ khởi động từ, roto máy nén khối ngoài trời khởi động từ từ cho tới khi đạt max công suất. Làm lạnh nhiệt độ trong phòng tới nhiệt độ thiết lập trên điều khiển, roto block ngoài trời sẽ nghỉ hoặc vẫn sẽ hoạt động ở mức tiêu thụ dòng điện rất ít, vì lúc này nó hoạt động ở công suất rất nhỏ, đủ đề bù lượng nhiệt bị hao do nhiệt của người tỏa ra hoặc do thất thoát nhiệt khác ( cửa sổ mở, ánh nắng mặt trời chiếu vào... ). Theo các chuyên gia loại điều hòa này có khả năng giảm điện năng tiêu thụ ít nhất là 10% so với điều hòa không inverter. Tùy vào từng hãng sản xuất các chỉ số có thể tăng lên (như LG giảm 60%).

3. Sử dụng điều hòa khoa học, bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Dùng 6 tháng khuyến nghị nên vệ sinh máy 1 lần. Không chỉ rửa lưới lọc của giàn lạnh mà còn phải xịt rửa lưới tản nhiệt và cánh quạt dàn nóng.

Đấy là thông tin thu nhặt được sau khi vòng quanh các diễn đàn, bà con nào đang có ý định mua điều hòa thì vào đây tham khảo nhé.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Theo mình hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa, nhưng người tiêu dùng thường có xu hướng chọn Daikin hoặc Panasonic. Cá nhân mình thấy Panasonic tốt nhất

Hồng Pnong
Trả lời 9 năm trước

Hiện nay nhiều người dùng điều hòa có công nghệ inverter nhỉ? Nhưng nó có tiết kiệm điện thiệt không mọi người? Em có đọc một số bài báo nói loại thường và inverter chẳng khác nhau gì mấy, chỉ có inverter đắt hơn thôi.

Nguyễn Hoàng Quân
Trả lời 9 năm trước

chắc các bác ấy vẫn chưa dùng qua thôi, tôi trực tiếp sử dụng 2 loại điều hòa này đây. Trước dùng một cái cũ không có inverter của Nhật đàng hoàng, sau dùng một cái mới LG inverter. Sau khi dùng LG xong 1 tháng, nhận hóa đơn tiền điện đúng giảm đáng kể. Các tháng trước là 640,000 tiền điện, đến tháng dùng inverter thì còn 480,000, dù trong tháng bật điều hòa suốt ngày luôn đấy.

Nguyenlinh
Trả lời 9 năm trước

Bạn có thể tham khảo các loại điều hòa inverter tiết kiệm điện tại đây.

hoặc gọi số sau để được tư vấn và hưởng giá ưu đãi nhé: 0973301648

Hồng Pnong
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyenhoangquan1091

chắc các bác ấy vẫn chưa dùng qua thôi, tôi trực tiếp sử dụng 2 loại điều hòa này đây. Trước dùng một cái cũ không có inverter của Nhật đàng hoàng, sau dùng một cái mới LG inverter. Sau khi dùng LG xong 1 tháng, nhận hóa đơn tiền điện đúng giảm đáng kể. Các tháng trước là 640,000 tiền điện, đến tháng dùng inverter thì còn 480,000, dù trong tháng bật điều hòa suốt ngày luôn đấy.

Bác dùng LG à? Hôm trước đi đến siêu thị cũng có anh bán hàng bảo dùng loại LG có inverter khá tốt, hàng này chạy trên thị trường lắm. Anh giải thích một phần nhờ vào giá cả của các loại điều hòa LG, trang bị inverter những không đắt đỏ như các loại Nhật, về chất lượng thì chắc chắn vượt trội hàng Trung. Bảo hành thì LG có đầy chi nhánh trên cả nước, đội ngũ sửa chữa tư vấn sẵn sàng đến tận nhà để bảo dưỡng sản phẩm.
Le Hong Phong
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của yennhi120392

Mình muốn mua một điều hòa inverter mới quá, nhưng không biết có chương trình khuyến mãi nào thời gian này không cả nhà?

Có đấy, chương trình mua điều hòa inverter LG tặng bộ chăn Everon Hàn Quốc , chương trình áp dụng trên toàn quốc thời hạn thì đến 31/10/2014 cũng gần rồi. Có mua thì chạy đến siêu thị điện máy rước vè đi nhé.
Yến Nhi
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của duyminhanh

Trích dẫn:
Từ bài viết của yennhi120392

Mình muốn mua một điều hòa inverter mới quá, nhưng không biết có chương trình khuyến mãi nào thời gian này không cả nhà?

Có đấy, chương trình mua điều hòa inverter LG tặng bộ chăn Everon Hàn Quốc , chương trình áp dụng trên toàn quốc thời hạn thì đến 31/10/2014 cũng gần rồi. Có mua thì chạy đến siêu thị điện máy rước vè đi nhé.

Nghe chương trình khuyến mãi cũng hấp dẫn ha, từ nay đến ngày 31/10 chỉ còn một tháng hơn chắc phải rước một cái máy về nhà gấp thôi.
Hồng Pnong
Trả lời 9 năm trước

Tặng chăn Everon à? Mua máy lạnh tặng bộ chăn nghe hay nhỉ. Chuẩn bị vào mùa lạnh mà có đắp cũng sướng, cơ mà hàng everon nghe nói đắt lắm.

Le Hong Phong
Trả lời 9 năm trước

Đúng rồi, bộ chăn này giá bên ngoài bán hơn 600,000 đó anh. Hôm em mua máy điều hòa LG inverter về tặng bộ chăn đẹp lắm, đúng là đáng đồng tiền mình mua :)

Yến Nhi
Trả lời 9 năm trước

Nói chung là có rất nhiều dòng điều hòa để bạn lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại máy điều hòa thích hợp