Máy lạnh 1 cục là gì ? loại máy này có phổ biến không?

Phân biệt máy lạnh 1 cục - máy lạnh 2 cục

máy lạnh 1 cục là gì ? Tại sao lại có khái niệm này ? Và máy lạnh 2 cục là gì ? loại máy lạnh nào đang được sử dụng nhiều nhất?? Một số kiến thức bên dưới sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt một số thông tin cơ bản về thi trường máy lạnh hiện nay 2013.

Báo giá máy lạnh 2 cục - đang khuyến mãi : http://www.viettienphong.com/khuyến-mãi

Giống nhau:
Máy lạnh 1 cục hay 2 cục , máy lạnh treo tường...là tên gọi của một dạng máy điều hòa có chức năng làm lạnh.

Khác nhau:
Tên gọi : Thông qua tên gọi bạn có thể thấy được hình dáng của các loại máy lạnh này khác nhau chổ nào:

Minh họa máy lạnh 1 cục

 - máy lạnh 1 cục :
Loại máy tích hợp cả dàn nóng (outdoor) và dàn lạnh (indoor) và cùng 1 khối . Nó giống như một chiếc máy quạt (quạt điện) cố định được đặt vào tường.

Hiện nay máy lạnh dạng này hầu như không được sản xuất .

Nguyễn Bá Lưu
Trả lời 10 năm trước

máy lạnh 2 cục :
Hiện nay đây là dạng máy lạnh rất phổ biết với 2 cục nóng , lạnh (In/Out door) tách rời, được liên kết với nhau bởi ống dẫn môi chất lạnh (ống gas máy lạnh) và dây điện .Có thể thấy như : máy lạnh treo tường, máy lạnh tủ đứng...

Nhận xét :
Hiện nay hầu như không còn sử dụng máy lạnh dạng 1 cục trong hộ gia đình, văn phòng công ty...điều này còn tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Vì tính tiện lợi nên máy lạnh 1 cục thường được lắp trên các dàn khoan dầu khí, tàu biển...

Nhược điểm - máy lạnh 1 cục:
- Lắp đặt không thẩm mỹ: Để lắp đặt các dạng máy này người tiêu dùng cần tạo một khoảng trống vừa đủ để đặt máy vào, khoảng cách là 40cm x 40cm tùy từng máy, từng cách lắp.

- Máy tốn nhiều điện: Vì thiết kế củ, cộng thêm việc gắn liền cục nóng và cục lạnh dẫn tới việc dàn lạnh kiêm thêm việc tản nhiệt cho dàn nóng.

- Một số loại không có điều khiển từ xa (remote).

Nhược điểm - máy lạnh 2 cục:
- Lắp đặt lâu : Vì có 2 khối rời nhau với thiết kế cục nóng (out door) được đặt ngoài trời, cục lạnh (in door) được đặt tại phòng. Nên thời gian lắp đặt sẽ lâu hơn so với máy 1 cục.

- Sẽ tốn thêm chi phí vật tư: Đối với loại máy này sẽ tốn thêm một ít cho chi phi mua vật tư phụ (ống đồng).

Tóm lại : Nhìn chung tùy vào hình thức sử dụng mà người tiêu dùng sẽ chọn cho mình dạng máy thích hợp nhất để sử dụng, quý khách hàng hãy là người tiêu dùng thông minh!

Máy lạnh Việt tiên phong

ha
Trả lời 10 năm trước

Về nguyên lý, máy lạnh (cứ gọi theo cách của bạn) là một máy tải nhiệt, nó tải nhiệt năng từ trong phòng ra ngoài phòng, vì thế nó có 2 bộ phận chính: bộ phận thu nhiệt của phòng và bộ phận thải nhiệt ra môi trường bên ngoài.

Nếu 2 bộ phận này nằm chung 1 khối, ta có máy lạnh 1 cục.
Nếu 2 bộ phận này tách rời, ta có máy lạnh 2 cục (2 cục này có những ống nối với nhau).

Máy lạnh 1 cục có ưu điểm là gọn và rẻ nhưng chỉ lắp được khi căn phòng phải có tường giáp với bên ngoài.
Máy lạnh 2 cục đắt hơn nhưng lắp được ở mọi căn phòng, cục nóng được gắn xa phòng ở nên nhiệt thải ra ít ảnh hưởng trở lại căn nhà.