Nên chọn mua máy lạnh của hãng nào ?

nguyễn anh hùng
Trả lời 11 năm trước

Tủ lạnh là đồ dùng thiết thực trong sinh hoạt, là đồ gia dụng cao cấp đăt tiền. Để chọn mua một tủ lạnh cho mình thì đó là một vấn đề không đơn giản. Chúng ta cần lưu ý các điểm sau khi chọn mua tủ lạnh.

1. Chọn kiểu tủ lạnhTrên thị trường có 2 loại: tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu; thông thường dùng loại nén cơ điện tốt hơn vì tiêu thụ điện năng ít, nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lạnh tốt, tuổi thọ dài. Tủ lạnh hấp thu có thể dùng thanh điện nhiệt, làm lạnh bằng cách cấp nhiệt thể dùng hơi than và ga thiên nhiên để làm lạnh. Tu lanh này sử dụng ở những nơi không có điện hoặc thiếu điện và hơi đốt lại dồi dào giá rẻ.

2. Chọn dung tích

Căn cứ vào mức sống hiện nay trong các gia đình, thông thường mỗi người cần khoảng 20 đến 25 lít dung tích, cộng thêm 25 lít phụ trợ. Thí dụ, một gia đình có 4 nhân khẩu thì mua tủ lạnh có dung tích 4 x 25 + 25 = 100 + 25 = 125 lít, tức là mua tủ lạnh có dung tích khoảng từ125 lít đến 150 lít là vừa.Ngoài ra, còn phải suy tính đến khí hậu từng vùng, ở miền Nam nên mua tủ lạnh to hơn một chút, ở miền Bắc xứ lạnh mua loại tủ lạnh nhỏ hơn.

3. Kiểm tra bề ngoài

Bề mặt tủ bằng phẳng bóng nhẵn, lớp sơn đều đặn và chắc bền. Lớp vỏ bên trong tủ thường dùng các vật liệu nhựa, Pôliêtilen cũng phải bóng nhẵn chắc chắn không có vết nứt. Các giá đỡ phải hoàn hảo không biến dạng.

4. Độ kín trong tủ

Nếu tủ lạnh không kín sẽ gây hậu quả không tốt, không khí lạnh thoát ra ngoài, làm cho tủ lạnh mất nhiệt, hiệu quả làm lạnh thấp. Khi gặp khí ẩm của mùa ẩm ướt sẽ đông lại thành các hạt sương làm mọt gỉ tủ lạnh. Phương pháp kiểm tra độ kín của tủ lạnh có thể quan sát bằng mắt, nếu mắt thường cũng phát hiện ra thì chỗ hở tới mức nghiêm trọng. Nếu mắt thường không thấy, lấy một tờ giấy tương đối dai để ở các góc khác nhau song đóng cửa tủ lại và kéo giấy ra xem giấy có bị kẹp chặt không. Nếu kẹp càng chặt tức là cửa đóng càng kín. Ngoài việc kiểm tra độ kín, còn kiểm tra trục quay của cánh cửa có trơn chu linh hoạt hay không, khi mở cửa lực kéo từ 1 đến 7kg là vừa phải.

5. Chọn mức độ làm lạnh

Tủ lạnh thuộc thứ hạng cao hay thấp, thường lấy tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông lạnh đạt đến mức độ nào, được đánh giá và ký hiệu bởi hình *, số lượng càng nhiều thì mức độ lạnh càng cao.

Tiêu chuẩn của Bộ công nghiệp nhẹ Trung Quốc quy định: Nếu kí hiệu 1 sao * biểu thị nhiệt độ không cao hơn -60C, bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần lễ. Nếu kí hiệu là 2 sao ** thì nhiệt độ đông lạnh không cao hơn -150C, thực phẩm đông lạnh bảo quản trong 1 tháng. Nếu kí hiệu 3 sao *** biểu thị đông lạnh ở nhiệt độ không cao hơn -180C, thời gian bảo quản thực phẩm là 3 tháng.

Thông thường,tu lanhgia đình dùng loại tủ 2 sao đến 3 sao là vừa phải. Thực tiễn cho thấy, không phải tủ càng lạnh thì bảo quản thực phẩm càng tốt mà cần đặt ở độ lạnh thích hợp, hơn nữa cấp sao càng nhiều thì giá tủ lạnh càng đắt và lượng tiêu thụ điện càng lớn.

6. Chọn hệ thống xả tuyết

Trong tủ lạnh thường có hơi nước tồn động trong không khí và toả ra từ thực phẩm để trong tủ. Hơi nước đó gặp lạnh đọng thành lớp sương tuyết trong tủ lạnh, đó là hiện tượng bình thường. Tủ càng lạnh thì độ ẩm càng cao, lớp tuyết đọng càng dày.

Lớp tuyết dày dẫn nhiệt kém, khiến cho hệ thống làm lạnh không thể hút nhiệt của thực phẩm và không khí trong tủ lạnh, do đó hiệu suất làm lạnh của tủ sẽ kém đi, tiêu thụ điện sẽ tăng lên. Do đó khi lớp tuyết dày từ 4-6mm là phải xả tuyết. Có thể sử dụng các cách xả tuyết sau:

- Xả tuyết thủ công

- Xả tuyết bán thủ công

- Tự động xả tuyết

7. Kiểm tra tính năng bộ nén và bộ làm lạnh

Đầu tiên, để cho tủ lạnh đứng thật thăng bằng. Cắm điện cho tủ hoạt động, nếu tủ lạnh chạy êm tạp âm thấp hơn 45 đề xi ben, khi tủ lạnh đang hoạt động người đứng cạnh tủ 1m không nghe thấy tiếng động. Đồng thời dùng tay sờ lên phía nóc tủ chỉ thấy có độ rung nhè nhẹ. Còn nếu ta dùng mắt mà thấy tu lanh rung tức là chất lượng tủ lạnh quá kém.

Kiểm tra tính năng làm lạnh: Trong phòng nhiệt độ 300C, cho tủ lạnh trong trạng thái không chứa đồ, đóng cửa tủ, cho tủ hoạt động 30 phút rồi mở cửa tủ, dùng tay sờ vào bề mặt bộ bốc hơi có cảm giác tay bị đông lạnh, dính và ở trên, bộ đông lạnh phải có một lớp tuyết mỏng.

8. Tiêu thụ điện

Tủ lạnh là đồ dùng tiêu tốn tương đối nhiều điện trong gia đình, do đó vấn đề tiêu thụ điện của nó cần được quan tâm khi mua và khi dùng tủ lạnh cần chú ý mấy điểm sau:

- Kiểu tủ lạnh nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất.

- Làm lạnh trực tiếp (có đọng tuyết) tốt ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp (không đọng tuyết).

- Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn.

- Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

Bạn yêu du lịch, muốn tìm hiểu về du lịch hay bạn cần đi du lịch, muốn biết về các địa điểm du lịch, kinh nghiệm đi du lịch hay bất cứ thông tin gì liên quan đến du lịch.

Quán ăn ngon ở Sài Gòn|Thông tin du lịch|Các quán cafe ở Hà Nội|quán lẩu ngon ở Hà Nội|các nhà hàng ở hà nội|Tour du lịch Miền Tây|du lich hue|quan an ngon o sai gon|quan an ngon o ha noi|tour du lich da nang|anh dep du lich|du lịch Cửa lò |Tour du lịch Singapore|du lich da nang|du lich mien tay|du lich gia re|tour du lịch hạ long|ve may bay gia re|du lich nha trang|du lich da lat|du lich phu quoc|du lịch hạ long|tour du lịch nha trang|tour du lịch thái lan|cong ty du lich|ve tau|tour du lich|du lich thai lan|du lich campuchia|du lich ha long|thue xe du lich | chụp ảnh cưới ở đâu|chup anh cuoi o dau|Du lịch mùa thu 2012|Du lich mua thu 2012|cuối tuần đi chơi ở đâu|cuoi tuan di choi o dau |du lịch mộc châu|du lich moc chau| Du lịch Tam Đảo|Du lịch Hồng Kông|Du lich Hong Kong|du lịch mùa đông 2012|du lich ha giang|vé máy bay|kinh nghiệm du lịch úc|kinh nghiệm du lịch cát bà|kinh nghiệm du lịch mũi né|kinh nghiệm du lịch nhật bản|kinh nghiệm du lịch sài gòn|kinh nghiệm du lịch hồng kông|kinh nghiệm du lịch đài loan|kinh nghiệm du lịch côn đảo|kinh nghiem du lich uc|kinh nghiem du lich cat ba|kinh nghiem du lich mui ne|kinh nghiem du lich nhat ban|kinh nghiem du lich sai gon|kinh nghiem du lich hong kong|kinh nghiem du lich dai loan|kinh nghiem du lich con dao|đi chơi với người yêu ở đâu|di choi voi nguoi yeu o dau|Du lich mua dong 2012

du lịch tết 2013|du lich tet 2013

z121|Quán bánh cuốn gia an|Quan banh cuon gia an|Quán cafe la place|quan caffe la place|Quán bánh cuốn bà hoành|Quan banh cuon ba hoanh|Quán Monkey Juice|Quan Monkey juice|Quán phở hiền|Quan pho hien|Quán cafe kusa closet|Quan cafe kusa closet

Disneyland Hồng Kông|Disneyland Hong Kong|Đại lộ Ngôi sao ở Hông Kông|Dai lo ngoi sao o Hong Kong|Lễ hội ẩm thực và rượu vang|Le hoi am thuc va ruou vang|ẩm thực Hồng Kông|am thuc hong kong|10 Quán ăn Dim Sum|10 quan an Dim Sum|Tới Hồng Kông, bạn sẽ ăn gì?|Toi hong kong, ban se an gi?|phong cách ẩm thực Hồng Kông|Phong cach am thuc hong kong|Công viên quốc gia Shei-Pa|Cong vien quoc gia Shei-Pa|Suối nước nóng Đài Loan|Suoi nuoc nong Dai Loan|Vườn quốc gia Kenting|Vuon quoc gia kenting|Công viên quốc gia Taroko Gorge|Cong vien quoc gia Taroko Gorge|Núi Ba chị em|Nui ba chi em|Tháp Sydney|Thap Sydney|cửa hiệu Maison|cua hieu Maison|Món ăn nổi tiếng ở Úc|Mon an noi tieng o Uc

mèo mập
Trả lời 11 năm trước

panasonic và daikin, mình vote 2 hãng này, gía hơi đắc hơn những loại khác, nhưng chất lượng nó cũng như giá tiền vậy đóhttp://maylanhgiagoc.vn/bạn vào đây tham khảo thêm nhe

mèo mập
Trả lời 10 năm trước

Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại máy điều hòa, khó mà chọn lựa được. Theo mính biết được thì hàng Panasonic là đứng đầu về chất lượng, rồi đến Daikin, Toshiba, Mitsubishi.........các loại này thì giá hơi mắc 1 tý nhưng bù lại chất lượng tốt, tiền nào thì của nấy thồi nhe bạn và các loại hàng rẻ hơn so với các loại trên như: Reteech, midea, nagakawa, sumikura, funiki, carrier......chất lượng của những mẫu này thì khá thôi giá thì rẻ phù hợp với người có thu nhập thấp 1 tý. Mình thì đang dùng cái Panasonic, chạy cực êm, cực mát mà ít tốn điện, chịu dầu tư tý tiền mà sau này nó đỡ phải hao những khoản khác bạn ạ. Bạn vào đây tham khảo thêm nha, mình mua hàng ở đây, hàng chính hãng nhưng giá lại rẻ hơn bên ngoài, nhân viên thì tư vấn nhiệt tình, chăm sóc khách hàng khá tốt. Bạn vào đây tham khảo thêm nèhttp://maylanhgiagoc.vn

thu
Trả lời 10 năm trước
Đầu tiên, bạn nên chọn máy lạnh phù hợp với diện tích sử dụng

Trung bình, mỗi phòng 1m2 năng suất lạnh khoảng 500BTU / h. Cho phòng ví dụ phòng 20m2, yêu cầu khoảng 12.000BTU. Đặc biệt, đối với gia đình nhỏ, có thể sử dụng loại hai cục (spilit type) hoặc một cục, phụ thuộc vào cấu trúc nhà ở. Diện tích từ 9 đến 15m2 phòng có thể gắn máy một cục công suất 9.000 BTU / h (một ngựa), từ 15 đến 20m2 không khí 12.000 BTU / h (1,5 ngựa), từ 20 đến 30m2 không khí 18.000 BTU / h (hai ngựa) ...

kinh nghiem chon may lanh

Xử lý máy lạnh thế nào khi thừa hoặc thiếu công suất?

Khi mua nên chọn một máy lạnh có công suất dư một chút, số tiền đầu tư ban đầu có thể cao hơn một chút nhưng máy lạnh sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, thời gian đạt được độ lạnh nhanh hơn, và khi đạt được độ lạnh mong muốn máy sẽ tự đưa vào trạng thái chờ sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Với công suất dư thừa so với nhu cầu, máy lạnh sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn, độ bền của máy lạnh sẽ dài hơn.

Đừng lo lắng khi bạn sử dụng công suất dư thừa. Trong trường hợp của một căn phòng diện tích bằng nhau, máy móc công suất lớn với mức tiêu thụ điện năng ít hơn so với máy lạnh thiếu công suất vì khi phòng đạt yêu cầu nó sẽ tự động ngắt kết nối. Trong khi đó, máy có đủ năng lực hoặc thiếu sẽ chạy liên tục, như vậy sẽ phải tiêu thụ điện năng liên tục và có thể tiêu thụ nhiều điện hơn. Càng không nên chọn máy không đủ mạnh so với khối lượng và nhu cầu, bởi vì nhiệt độ không đủ lạnh để buộc các máy tính để làm việc liên tục, làm máy nóng, độ bền của máy giảm nhanh.

Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn công suất của máy lạnh?

Việc lựa chọn công suất phù hợp, ngoài diện tích, còn tùy thuộc vào số lượng người thường xuyên trong phòng (vì nhiệt độ cơ thể sẽ làm giảm lạnh), phòng vật liệu cách nhiệt, thiết bị truyền nhiệt trong phòng như đèn, quạt, truyền hình, máy tính .. . Đây là những yếu tố có thể làm giảm cái lạnh của phòng. Cụ thể, sẽ chọn công suất trung bình cần thiết cho 1m2 (năng lượng sử dụng) như sau: phòng ngủ chỉ 550 - 700 BTU/m2, phòng khách cần khoảng 700 - 900 BTU/m2, phòng họp, hội nghị cần 900 - 1200 BU/m2, nhà hàng cần 700 - 1000 BTU/m2, phòng karaoke 700 - 1200 BTU/m2, ...

Nên chọn mua máy lạnh loại nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy lạnh: biến tần (inverter) và không có biến tần (non-inverter). Dòng máy lạnh có biến tần sử dụng biến tần điện sẽ tiết kiệm được từ 20 - 40% so với máy lạnh không có biến tần. Mặc dù mua máy lạnh sử dụng máy lạnh biến tần đắt hơn không có biến tần, nhưng về lâu dài tiết kiệm tiền bạc bởi vì tiêu thụ điện năng ít hơn. Hiện nay, máy lạnh của các thương hiệu lớn thường tích hợp biến tần.

Nên để máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải (22 - 27oC) sẽ tiết kiệm năng lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dàn nhiệt bên ngoài cần bố trí thông thoáng, không phải "ứ gió" sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Chiều cao ngoài giữa cục lạnh trong nhà và cục nóng ngoài trời cần bố trí hợp lý, để giảm điện năng tiêu thụ khi truyền nhiệt.

Khi tắt máy lạnh nên tắt cả cầu giao, và không nên chỉ tắt bằng điều khiển từ xa, vì khi đó máy lạnh vẫn có điện năng tiêu thụ không nhiều, nhưng cũng đáng kể (khoảng 10W). Nên sử dụng thêm quạt để không khí trong phòng thoáng đãng hơn cũng như để nhiệt độ trải đều hơn.

Một hiện tượng phổ biến khi sử dụng không khí là không khí trong phòng bị ủ độc, nhiều người khi ông bước vào phòng hắt hơi, chảy nước mũi. Lý do là khi máy không hoạt động, độ ẩm trong phòng tăng làm vi khuẩn và nấm phát triển.

Các phòng có máy lạnh phải được giữ khô để vi khuẩn, nấm không có điều kiện phát triển. Khi máy không hoạt động, phòng phải thoáng. Thường xuyên hút bụi, làm sạch phòng sạch, rửa tường và trần nhà.

Phòng có máy lạnh phải được thiết kế có một sự trao đổi với không khí bên ngoài đến mức tối đa. Các thiết bị trong phòng lạnh với chất thải hữu cơ như máy in máy photocopy, fax, laser, ... phải được đặt ở nơi thông thoáng và bảo dưỡng thường xuyên.

Do khả năng tiêu thụ và độ tải điện của máy lạnh rất cao nên đòi hỏi tốt các điểm tiếp xúc điện không được lỏng lẻo, do đó cần có CB cho máy lạnh riêng hoặc phích cắm lớn.

Làm thế nào để bảo quản máy lạnh tốt nhất?

Nếu có thể, mỗi tháng nên làm sạch bộ lọc không khí một lần. Nếu một thời gian dài (từ một vài tuần hoặc nhiều hơn) không làm việc, trước khi sử dụng, nên chạy ở chế độ quạt khoảng nửa ngày để làm khô toàn bộ khung bên trong. Bình quân hàng năm rửa dàn trao đổi nhiệt một lần, nếu có mất gas, tiếng ồn, nước chảy ra nhà ... không nên chỉnh sửa máy, cần kêu thợ lành nghề để sửa chữa để đảm bảo sự an toàn của người và thiết bị. Nếu có "kỹ năng" nhỏ, người dùng cũng có thể làm một số nhiệm vụ bảo trì cơ bản như: tháo vỏ bọc bên ngoài của máy, dùng khăn lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, động cơ điện, sử dụng một máy hút bụi để hút bụi trong không khí. Lưu ý: khi áp dụng các va chạm không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tản nhiệt. Nếu sử dụng liên tục trong khoảng 2 - 3 lần / năm nên châm dầu vào quạt gió và động cơ điện.

Sau khi tắt máy (hoặc cúp điện) phải chờ khoảng 2 - 3 phút sau đó mở máy để cân bằng áp lực. Phải chú ý đến những âm thanh kỳ lạ đến từ máy lạnh giống như cách nhấn vào va chạm, tiếng kêu của động cơ hoặc rung khung ... ngay lập tức dừng máy để tìm ra nguyên nhân.

Ưu và nhược điểm hệ thống máy lạnh trung tâm

Nhiều khu chung cư ... trong vài năm gần đây sử dụng hệ thống máy lạnh trung tâm. Quá trình này bao gồm hệ thống điều hòa trung tâm chính, sau đó khi điều được dẫn dắt bởi một đường ống đến căn hộ, căn phòng. Hệ thống điều hòa trung tâm thường dành cho các tòa nhà lớn, khách sạn, nhà hàng ... để giúp mọi người quản lý tòa nhà một cách dễ dàng trong quá trình thiết kế cũng như mang lại tính thống nhất với hệ thống điện của tòa nhà. Khi sử dụng hệ thống này, dễ dàng tìm ra nguyên nhân của vấn đề của bạn, dễ dàng bảo trì cũng như bảo trì cho hệ thống an toàn điện cho mỗi phòng. Ngoài ra, hệ thống máy lạnh trung tâm sẽ đảm bảo mỹ quan cho cả tòa nhà.
Nhược điểm của hệ thống điều hòa trung tâm này là: căn hộ, căn phòng sẽ bị ảnh hưởng từ hệ thống may lanh trung tâm khi hệ thống gặp sự cố kỹ thuật.
luu thuy
Trả lời 10 năm trước

theo mình thi pana và dakin dó bạn,giá cả hơi cao nhưng chất lượng thì ok lắm

các bạn có thể vào đây tham khảo và được tư vấn nhiều hơn nè

http://maylanhgiagoc.vn/vn/trang-chu.html

Huynh Thi Le Ba Hue Thuan
Trả lời 9 năm trước

Bạn tham khảo giá và thông tin sản phẩm web maylanhgiagoc.vn xem sao. Mình thấy giá rẻ hơn giá thị trường mà hàng chính hãng có bảo hành luôn. Có không biết hay thắc mắc gì gọi dt lên hotline để hỏi. Chúc bạn thành công

Nguyễn Quỳnh
Trả lời 7 năm trước

Daikin Panasonic, Toshiba đều tốt đó bạn

Hải Long Vân
Trả lời 6 năm trước

máy lạnh chính hãng giá rẻ

https://maylanhhailongvan.vn/