Tắt điều hòa bằng điều khiển hay ngắt điện?

Khi tắt điều hòa có cần phải ngắt cầu dao (át-tô-mát) không hay chỉ bấm nút Off trên điều khiển là được?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Ông Trương Văn Hùng, làm việc tại một Trung tâm điện tử Hà Nội cho biết: Sau khi tắt bằng điều khiển thì máy lạnh đã tắt nhưng mạch điều khiển đóng mở của máy vẫn đang làm việc ở chế độ chờ điều khiển.

Tuy nhiên, công suất tiêu thụ điện của mạch này không đáng kể, nên nếu lưới điện ổn định thì có thể chỉ cần tắt bằng nút Off trên điều khiển là được.

Trong trường hợp gia đình bạn đi vắng cả ngày hoặc không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời gian dài thì tốt nhất nên cẩn thận ngắt hẳn cầu dao của máy để tránh trường hợp sự cố lưới điện (chập điện, chập mạch, mất pha, điện lên xuống thất thường...) có thể phóng xung điện làm hỏng mạch điều khiển.