Những lợi ích to lớn của việc bảo trì máy lạnh

 Việc bảo trì ,vệ sinh máy lạnh định kì sẽ mang lại một lợi ích vô cùng to lớn đối người sử dụng máy lạnh

v     Tăng hiệu suất làm lạnh của máy khi máy làm lạnh nhanh thì lượng điện tiêu hao sẽ giảm bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện  đáng kể

v     Khi máy lạnh không được bảo trì , vệ sinh sẽ bám đầy bụi bẩn cùng với một lượng nước thoát ra khi máy hoạt động là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các loại nấm mốc ,vi khuẩn phát triển gây ảnh sức khỏe môi trường sống xung quanh .v.v..

v     Lần bảo trì , vệ sinh máy lạnh trước đó là bao lâu thông thường chu kì bảo trì , vệ sinh là khoảng từ 4-6 tháng 1 lần

Xem thêm tại:

http://www.okraovat.com/dich-vu-sua-chua/153608-ve-sinh-may-lanh-bao-tri-may-lanh-sac-gas-may-lanh-nhanh-tan-nha-dt-08-62-710720-0972-710720-a.html

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

A.MÁY LẠNH:

Máy lạnh là trang thiết bị có lợi cho sức khỏe tuy nhiên nếu như nó không được sử dụng đúng cách thì tác hại của nó đến sức khỏe cũng rất là nghiêm trọng.

1.Nguyên nhân của việc bị bệnh cảm:

Khi trong phòng máy lạnh một thời gian dài, nhiệt độ bề mặt thân thể của chúng ta cũng tiến gần đến nhiệt độ không khí trong phòng vì vậy trong trường hợp chúng ta ra ngoài trời nắng đột ngột thì cơ thể chúng ta sẽ không kịp thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ này do đó gây ra hiện tượng bị sốc nhiệt dẫn đến bị bệnh.Ngược lại khi chúng ta đi ngoài nắng về thì cũng không nên vào ngay phòng có nhiệt độ thấp vì cũng sẽ xảy ra hiện tượng tương tự.

2.Nguồn gốc gây bệnh đường hô hấp.

Vi khuẩn và nấm mốc thường phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt jmà dàn lạnh của máy lạnh nếu không được sử dụng đúng sẽ là nơi có môi trường sống tuyệt vời cho chúng.Vì sao vậy, chính là do chúng ta sử dụng máy lạnh không đúng cách ,chính chúng ta đã tiếp tay cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Khi chúng ta mở máy lạnh, mặc dù trên dàn lạnh đã có lưới lọc bụi , tuy nhiên có những hạt bụi rất nhỏ vẫn có thể đi xuyên qua lưới lọc và bám lại trên dàn lạnh,lâu dần sẽ tạo nên những mảng bụi lớn và ngăn cản việc thoát nước trên các cánh tản nhiệt vì vậy các mảng bụi này sẽ bị ẩm ướt,cứ như vậy khi ta tắt máy thì các mảng bụi này sẽ hết ẩm, việc này cứ lặp đi lặp lại nếu như ta không vệ sinh máy lạnh đúng lúc thì các mảng bụi này sẽ thành môi trường tuyệt vời của vi khuẩn và nấm mốc – tác nhân gây nên các bệnh về hô hấp.

Thông thường với tầng suất sử dụng máy lạnh thường xuyên thì khoản 7-10 ngày chúng ta thực hiện chùi rửa lưới lọc trên dàn lạnh và khoản 4 tháng chúng ta thực hiện vệ sinh máy lạnh.