Xin tư vấn về điều hòa Daikin và Panasonic!??

Hế lô các bác, tình hình là em đang chuẩn bị xúc cái điều hòa. Trước nay thì em kết Daikin vì nghe nhiều người review nó là hàng tốt từ Nhật. Bố vợ em cũng quen người bán điều hòa, họ lại recommend nên lấy Pana hàng Malay vì Daikin là hàng Thái nhưng sản xuât tại VN(!?), chất lượng không bằng ngày xưa. Theo em tìm hiểu thì Daikin là hàng Nhật sản xuất ở Thái, còn hàng Pana thì thấy trên VietnamNet họ đăng nhiều về vụ hàng Tàu chuyển về VN rồi đóng tem hàng chính hãng vào bán như máy hãng, sau đi bảo hành mới tá hỏa là hàng nhái.
Search giá trên mạng thì thấy thông số mỗi nơi mỗi khác cho con Daikin FTKE35GV1/RKE35GV1 (1 chiều Inverter), có chỗ thì họ bảo dùng gas R410A, có chỗ thì họ lại ghi là ga R22. Hôm trước em còn thấy có bác kêu mua Pana về nạp ga R22 thì điều hòa như quạt gió, chả có tí hơi mát nào. Vậy các bác tư vấn giúp em xem con Daikin FTKE35GV1 này nó xài ga R410A hay R22?
Thanks!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

- Về chất lượng thì giữa Panasonic và Sharp thì tính tương đương là 10 - 8.5 ( do sharp lấy linh kiện của Panasonic làm vật liệu chủ yếu cho hãng, cho nên chất lượng nó là của Panasonic thì cũng ko sai tí nào)
- Về Daikin thì bạn chỉ nên chọn hãng khi rơi vào dòng 1.5HP mà thôi. Tuy nhiên nếu dính vào dòng Inverter + khu nhà quá yên tĩnh ko 1 tiếng ồn thì sự lựa chọn Daikin là hàng đầu. Do khả năng vận hành của Daikin êm hơn rất nhiều so với Panasonic (do cấu tạo mọi chi tiết của Daikin đều có kích thước lớn cho nên độ giảm ồn rất cao). Tuy nhiên khuyết điểm ngược lại là độ lạnh cho ra của Daikin lại ko bằng so với Panasonic.
- Tóm lại đưa ra suy nghĩ nhanh gọn là như sau :
+ Nếu lắp 1.0HP : chọn Panasonic hoặc Sharp
+ Nếu lắp 1.5HP : chọn Sharp hoặc Daikin (nếu ko có Sharp thì lấy Daikin) .

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước
Em định xúc chú Daikin kia là 12000BTU, hình như là tương đương 1.5PH thì phải. Khu nhà em cũng khá yên tĩnh vì nằm sâu trong ngõ. Vậy thì em sẽ chiến em Daikin thôi.
76pvh giúp em vụ máy này dùng loại ga gì? Em thấy bác nào đó trên Voz này kêu là máy Inverter thì phải dùng ga R410A và phải hút chân không trước khi bơm ga, có bác thì lại bảo có loại dùng R410A có loại dùng R22. Bác tư vấn giúp em để cuối tuần em lắp còn tiện kiểm tra thợ.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi
Em định xúc chú Daikin kia là 12000BTU, hình như là tương đương 1.5PH thì phải. Khu nhà em cũng khá yên tĩnh vì nằm sâu trong ngõ. Vậy thì em sẽ chiến em Daikin thôi.
76pvh giúp em vụ máy này dùng loại ga gì? Em thấy bác nào đó trên Voz này kêu là máy Inverter thì phải dùng ga R410A và phải hút chân không trước khi bơm ga, có bác thì lại bảo có loại dùng R410A có loại dùng R22. Bác tư vấn giúp em để cuối tuần em lắp còn tiện kiểm tra thợ.

- Dòng Inverter của Daikin thì chia ra làm 2 loại Gas :
+ Loại R22 : dòng Gas cũ, khả năng tiết kiệm điện 25% .
+ Loại R410a : dòng Gas đời mới, ko gây ô nhiễm môi trường. Khả năng tiết kiệm điện 45-50% (do là công nghệ hàng xuất khẩu) . Dòng R410a này rất kị với không khí, cho nên việc lắp đặt hoàn chỉnh buộc cần phải hút chân không bằng mọi giá. Cho nên kĩ thuật tới bạn có quyền đòi hỏi chi tiết này (nếu kẹt thì boa cho họ vài chục là ok ngay)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Daikin FTKE35GV1 mình đang dùng con này, mới lắp đợt nắng nóng vừa rồi xong, chả có gì phải bàn cãi cả. chạy tẹt ga cả đêm tháng tăng lên có 220k tiền điện. Dòng này dùng Ga R22 ko cần hút chân ko vì Ga này nặng hơn không khí nên khi xả đuổi không khí sẽ ra hết.

Nếu bạn dùng thường xuyên 15tiếng/ngày thì hãy dùng G410 vì chạy nhiều mới có tác dụng tiết kiệm điện còn tắc bụp sáng đi làm đêm về mới mở thì dùng R22 vẫn hay hơn, khi bơm thêm ga ko cầu kì, gọi thợ nào cũng được chứ lúc trời nóng mà đợi được đúng bố thợ có ga G410 + máy hút đến có khi chết nóng rồi.

Pana chỉ được cái thương hiệu hơn Daikin chứ thực tế thì ko thể bằng được, đây là đánh giá của đa phần dân làm điện lạnh.

thu
Trả lời 10 năm trước

Nói về điều hoà treo tường thì Điều hòa Panasonic luôn là số 1 từ chất lượng, mẫu mã kiểu dáng cho đến giá tiền , sau đó có thể đến Điều hòa Daikin, Điều hòa Fujitsu... Daikin cũng là hãng rất lớn, một trong những thương hiệu điều hoà nội địa hàng đầu của Nhật Bản, nó thậm chí còn hơn cả Panasonic vì chỉ nghiên cứu + sản xuất mỗi mặt hàng điều hòa thôi thay vì hàng tỉ loại điện máy như Panasonic. Có điều Daikin thiên hơn về những hệ thống công nghiệp lớn (những giàn điều hoà công cộng ở các toà nhà lớn, sân bay... hầu hết đều là Daikin đấy), cộng thêm với việc nó mới vào Việt Nam chưa lâu, lại không có quảng cáo marketting nhiều nên người tiêu dùng VN chưa biết đến mấy. Giá điều hoà Daikin cũng khá cao, có thể nói là gần xấp xỉ (ít hơn) Panasonic, vì thế nên dân mình không chọn mua nhiều lắm.

Bàn về khả năng làm lạnh/sưởi ấm thì cá nhân tớ cho là Panasonic nhỉnh hơn một chút (không nhiều đâu), nhưng Daikin có cái ưu điểm là rất tiết kiệm điện vì nó đã ứng dụng công nghệ biến tần (Inverter) từ lâu rồi, nếu bật điều hoà liên tục trong thời gian dài >5 tiếng thì có thể tiết kiệm được đến 40% (số liệu công bố thôi nhé, ko phải tớ đo ).

Tuy nhiên, riêng điều hòa daikin có dòng tiết kiệm điện, loại inverter sử dụng Gas R22 chỉ Daikin có trên thị trường Việt Nam tính đến thời điểm này

Văn Ảnh
Trả lời 10 năm trước

BAN ƠI? ĐHKK ĐAIKIN MODEL:FTKE35 LÀ MÁY 12000 1CHIỀU INVERTER GAS 22 CON GÁ 410 LÀ FTKS35 BAN AH! ĐH ĐAIKIN GIƠ LÀ ĐỈNH NHẤT ĐẤY NẾU BẠN Ở HÀ NỘI MÀ CÓ NHU CẦU THÌ LIÊN HỆ VỚI MINH:0972676077

Trả lời 7 năm trước
R410a
Nguyễn Quỳnh
Trả lời 7 năm trước

FTKE35GV1/RKE35GV1 con này hình như hãng bỏ mẫu lâu rồi mà. Nó dùng Gas R22. Giờ Daikin bán chủ yếu là máy xài gas r32 và ga 410 nhé.

Bên em nhập hàng Daikin của hãng về đây bác nhé, hàng hết còn phải chờ cả tháng mới có nếu sx trong nước thì lấy được liền bên em cần gì đặt hàng cả tháng mới về.

Bác có thể chọn hãng máy lạnh Toshiba nếu như 2 loại trên không đáp ứng được yêu cầu của bác. Chất lượng thì có khi còn hơn 2 hãng kia.

Có một số hãng máy lạnh thì sx ở nc A, nhưng xuất qua nước B rồi về VN mình dưới danh nghĩa nước B nhé

maylanhchatluong
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thấy, kiến thức của bạn về máy lạnh Daikin vậy là chuẩn rồi đó, còn cái anh người quen gì recommend kiến thức không chuẩn gì cả..