Lắp điều hòa 2 cục.Nên lắp dàn nóng cao hơn hay thấp hơn dàn lạnh?

Khi lắp điều hòa nhiệt độ 2 cục, để đảm bảo độ bền của máy, ta phải lắp dàn nóng cao hay thấp hơn dàn lạnh?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Cách lắp tốt nhất là cục lạnh và cục nóng tương đối ngang nhau, hoặc cục nóng thấp hơn cục lạnh một chút, nhưng trong thiết kế điều này ít khi được làm đúng, vì những nguyên nhân khách quan như cấu trúc căn nhà, vị trí căn nhà, vị trí lắp đặt máy lanh..v..v..
Một số trường hợp do vị trí lắp máy không thuận tiện nên phải để cục nóng ở sân thượng hoặc mái nhà…nói chung là những vị trí cao hơn cục lạnh rất nhiều. Trường hợp này nếu thợ không có kinh nghiệm xử lý thì chỉ vài ngày sau khi lắp đặt là máy có thể bị hỏng, bởi vì cục nóng có chứa gas và dầu bôi trơn, khi máy chạy, gas bay hơi còn dầu chạy theo chiều dốc của ống và đọng lại nhiều trong cục lạnh khiến máy không lạnh, trong khi đó block máy lại thiếu dầu bôi trơn. Thợ có kinh nghiệm sẽ làm một oil cap (bẫy dầu), bằng cách uốn ống hình chữ U để không cho dầu rơi xuống cục lạnh, gây cháy block vì cục nóng thiếu dầu bôi trơn.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Cách lắp tốt nhất là cục lạnh và cục nóng tương đối ngang nhau, hoặc cục nóng thấp hơn cục lạnh một chút, nhưng trong thiết kế điều này ít khi được làm đúng, vì những nguyên nhân khách quan như cấu trúc căn nhà, vị trí căn nhà, vị trí lắp đặt máy lanh..v..v..
Một số trường hợp do vị trí lắp máy không thuận tiện nên phải để cục nóng ở sân thượng hoặc mái nhà…nói chung là những vị trí cao hơn cục lạnh rất nhiều. Trường hợp này nếu thợ không có kinh nghiệm xử lý thì chỉ vài ngày sau khi lắp đặt là máy có thể bị hỏng, bởi vì cục nóng có chứa gas và dầu bôi trơn, khi máy chạy, gas bay hơi còn dầu chạy theo chiều dốc của ống và đọng lại nhiều trong cục lạnh khiến máy không lạnh, trong khi đó block máy lại thiếu dầu bôi trơn. Thợ có kinh nghiệm sẽ làm một oil cap (bẫy dầu), bằng cách uốn ống hình chữ U để không cho dầu rơi xuống cục lạnh, gây cháy block vì cục nóng thiếu dầu bôi trơn.

Anh này hiểu chưa đúng một ý là không fải "oil cap (bẫy dầu), bằng cách uốn ống hình chữ U để không cho dầu rơi xuống cục lạnh" mà là để DẦU DỒN Ứ LẠI CỤC LẠNH CÓ THỂ ĐƯỢC HÚT TRẢ LẠI VỀ LOCK LẠNH" nha! Còn có điều kiện lắp cục nóng thấp hơn thì tốt!

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Nên lắp cục nóng bằng hoặc thấp hơn cục lạnh và càng gần nhau càng tốt. Trong trường hợp bắt buộc phải lắp cục nóng cao hơn thì phải uốn bẫy dầu.
Trong mọi trường hợp đều phải lắp ống đồng có chiều dài không vượt quá chiều dài tối đa ghi trên vỏ máy hay hướng dẫn sử dụng.

Bồng Bồng
Trả lời 5 năm trước

Chào bạn, với việc lắp điều hòa 2 cục thì bạn nên lắp dành lạnh cao hơn dàn nóng bởi vì:

-Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, bạn chú ý không đặt nó ngay giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc. Giá treo dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn để chịu lực.

-Lưu ý: Bạn nên lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng, đỡ phải tốn nhiều công bảo trì hay sửa chữa và kéo dài tuổi thọ máy.

Chúc bạn thành công trong việc lắp máy điều hòa sao cho phù hợp, khoa học nhé.

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 5 năm trước

Chào bạn, sau đây mình sẽ chia sẻ với bạn về cách lắp dàn nóng với dàn lạnh nhé.

Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, làm nhiệm vụ tản nhiệt nóng. Gia đình bạn nên đặt bộ phận này ở vị trí góc, thay vì giữa tường gây tiếng ồn lớn. Tránh lắp dàn nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, hoặc nơi gió thổi mạnh và nhiều bụi rác.Một lưu ý quan trọng khác là lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng, để dầu được hồi về lốc máy dễ dàng, giúp kéo dài tuổi thọ máy. Giá treo cần phải chắc chắn và chịu lực tốt vì trọng lượng dàn nóng thường trên 20kg.

Chúc bạn thành công!

Nhu Quach Quynh
Trả lời 4 năm trước

cho minh xin hỏi minh mới lắp đặt cục nóng. Phòng đoi diễn cũng gắn đoi diễn luon có ảnh hưởng gi k

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Tôi muốn hỏi là phòng đối diện thì lắp như thế nào? Một bên mặt nhà khá thoáng còn bên còn lại thì là tường nhà người ta rồi ấy. Mong được tư vấn

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

THEO NHƯ TỚ BIẾT THÌ với việc lắp điều hòa 2 cục thì bạn nên lắp dành lạnh cao hơn dàn nóng bởi vì:

-Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, bạn chú ý không đặt nó ngay giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc. Giá treo dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn để chịu lực.

Quang Bách
Trả lời 3 năm trước
Tôi thấy thường dàn đh sẽ lắp cao hơn dàn nóng .Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.
Vì vậy dàn lạnh điều hòa phải để cao hơn dàn nóng.
Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh thì cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo dường ống đến dàn lạnh ko thể quay lại lốc, làm lốc khô, nóng tạo ma sát mài mòn linh kiện gây hỏng hỏng máy.