Tôi muốn chuyển đổi từ công suất sang BTU thì tính theo cách nào?

VD:
Cục lạnh 5.6kW, Cục nóng 6.3kW chuyển sang BTU thì khoảng bao nhiêu??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đại lượng BTU trên giờ (BTU/h) là đơn vị năng lượng phổ biến liên quan với BTU.

* 1 watt xấp xỉ 3.4 BTU/h [1]
* 1000 BTU/h xấp xỉ 293 W
* 1 sức ngựa xấp xỉ 2540 BTU/h
Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây
http://vi.wikipedia.org/wiki/BTU

(duongnguyet)

Nguyen Trung Tuyen
Trả lời 10 năm trước

Bạn trên trả lời có vẻ sai ròi.

Đơn giản thế này, cần phân biệt đây là công suất lạnh. Có 2 đơn vị :kW (W), Btu/h

Mọi người sẽ dễ nhầm lẫn giữa công suất lạnh kW với công suất điện cũng là kW.

Theo câu hỏi của bạn thì đây là công suất lạnh. cách quy đổi như sau:

1kW=3.412Btu

1HP tương đương 9.000Btu/h

Của bạn là 5.6kW, đổi sang Btu/h là 5.6x3.412=19.100Btu/h

Chú ý bên trên là công suất lạnh nhé, công suất điện thì không đổi sang công suất lạnh được mà chỉ tính tương đương thôi.