Cho em hỏi về máy điều hòa 1 tí?

Khi bật máy lạnh ---> tắt ---> bật lại thì nó cần 1 nguồn điện mạnh hơn để chạy, vậy thì sẽ tốn điện hơn phải không ạ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Không phải là cần "nguồn mạnh hơn để chạy" đâu.
Khi bật trở lại thì máy điều hòa phải cần khởi động lại động cơ nén và động cơ quạt gió, quá trình khởi động dòng điện khởi động cao hơn dòng điện khi hoạt động bình thường (thường gấp khoảng 1,5-2 lần) nhưng trong thời gian rất ngắn (vài giây) nên tốn điện không đáng kể đâu bạn ạ.
điều hào cũng thường xuyên tự tắt động cơ máy nén khi dạt đủ độ lạnh và tự bật khởi động khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ đã chọn.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Điều hòa 1000w thì khi khởi động ngốn điện hơn 2000 w. Nhưng hơn 2000w này chỉ diễn ra trong mấy phút so với điều hòa bạn chạy cả ngày thì chẳng thấm vào đâu. (1000w là 1 giờ mất 1 số điện, 24 giờ mất 24 số 1 ngày mất khoảng 24 x 2000ngàn = 48 ngàn).

Nếu điều hòa nhà bạn 1200 btu chạy phòng 20 m2 nên để 27-28 độ, phòng nhỏ hơn nên để 29-30 độ, vừa đỡ tốn điện vừa đỡ hại sức khỏe.

Tóm lại nếu dùng 1 tiếng trở lại ko lên tắt đi bật lại, nếu dùng lớn hơn 1 tiếng thì đi đâu tắt điều hòa đi thì đỡ tốn điện hơn. Nhà tôi chỉ dùng vào lúc đi ngủ, buổi sáng trời lạnh và mát lên toàn đặt giờ cho điều hòa tự tắt vào 4giờ sáng, trời mát mà có điều hòa rất dễ bị viêm phổi nhất là trẻ em.

Chúc các bạn vui vẻ.