Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những món đồ bạn không nên cho vào máy sấy quần áo

Nguyễn Thị Bông28/01/2019 - 15:59

Lượt xem 101

Bạn đang đau đầu vì những món đồ yêu thích của mình sau khi cho vào máy sấy thì đã không còn nguyên vẹn và đoi khi là còn không thể sử dụng được nữa. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết món đồ nào không thể đặt vào trong . Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh những điều tai hại này nhé.

1. Thảm

Những tấm thảm dày nặng mỗi khi giặt thì thường mất thời gian quá lâu để có thể làm khô chúng nhưng bạn vẫn nên phơi chúng ở dây và để ánh sáng mặt trời làm khô tự nhiên bạn nhé. Còn nếu bạn muốn sử dụng máy sấy thì có thể bạn sẽ mang ra một tấm thảm nứt vỡ và xấu xí do nhiệt độ cao từ máy có thể làm cho phần cao su bị nhão chóc đó. Những vụn cao su nhỏ sẽ rơi vào máy sấy và gây ra những chuyện khó lường như hỏa hoạn nữa.

2. Quần áo dính vết sơn

Khi trên quần áo của bạn đã bị vảy vài vết sơn tường hoặc sơn móng tay thì chắc chắn rằng đó không phải là một điều tốt cho cho máy sấy quần áo của bạn đâu.  Về bản chất thì chúng là những thứ đồ rất dễ bắt nhiệt và cháy nên khi chúng chạm vào máy sấy, rất có thể sẽ gây cháy máy và tất nhiên đây là một điều vô cùng tồi tệ. Vì vậy giải pháp tốt nhất dành cho bạn là giặt sạch và phơi khô trên dây móc nhé.

3. Giày sneaker

Tại sao lại không thể bỏ giày thể thao vào máy sấy được nhỉ? Bạn có thể giặt giày bằng máy, hay tự tay giặt nhưng bạn nên để chúng khô tự nhiên hơn là sử dụng máy sấy. Bởi vì với nhiệt độ cao trong buồng sấy có thể làm cao su trong giày và đế giày bị co lại hoặc nứt vỡ và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến đôi giày của bạn, thậm chí có thể khiến bạn không còn đi vừa giày. Như vậy thì thật sự quá là tồi với bạn rồi đó.

4. Sấy quá nhiều thứ một lúc

Tương tự như những chiếc máy giặt, bạn không nên nhét quá đầy quần áo vào trong tủ sấy vì khi nó hoạt động quá tải có thể gây hỏa hoạn. Nếu bạn cố nhồi nhét quá nhiều đồ trong một lần sấy, có thể cái bạn nhận được sẽ chỉ là một mớ đồ vẫn còn ẩm ướt và thời gian sử dụng của máy sẽ giảm sút nghiêm trọng mà thôi.

5. Cát lẫn trong quần áo

Trước khi đưa khăn tắm cũng như các đồ bơi vào máy sấy, hãy chắc chắn rằng bạn đã rũ sạch cát ra khỏi chúng vì nếu vẫn còn cát thì chúng có thể sẽ bị kẹt lại giữa các phần trống sấy, gây nên những âm thanh ồn ào khó chịu, và tất nhiên sẽ góp phần làm giảm tuổi thọ máy sấy.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây có thể giúp bạn lưu ý được một số món đồ không nên cho vào máy sấy để đảm bảo an toàn cho cả bạn và chiếc sấy quần áo của bạn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn