Tư vấn về máy giặt siêu âm .??

Mình có ý tưởng này . Các máy giặt thông thường đều phải có cơ cấu thùng quay rất cồng kềnh , tốn điện , lại dễ hỏng hóc . Vậy tôi sẽ dùng một máy phát siêu âm công suất thật lớn . Luồng siêu âm sẽ đánh tan các chất bẩn ở quần áo ngâm trong nước . Không biết việc đó có khả thi không ? Đã có bạn nào làm việc đó chưa ?
dj
Trả lời 15 năm trước
Bồn "giặt" siêu âm dung tích 8 lít chuyên làm sạch rau quả, dụng cụ ăn uống, đồ chơi trẻ em ... của TQ công suất ~ 200W (không có khuấy đảo gì) điều khiển điện tử giá ~1.500.000 đ (vỏ nhựa ABS) 1.600.000 đ (vỏ inox) - Cục phát siêu âm 130W (TQ) thả vào bồn ngâm chân trong các SPA để làm sạch chân ... giá 550.000 đ - Cục phát siêu âm ~15-25W (TQ) lắp tạo sương khói ở các hòn non bộ hay máy phun hơi ẩm, máy xông họng ... giá 120.000 đ/bộ - Máy giặt siêu âm bọt khí do 1 bơm khí màng rung 4 W bơm vào thoát qua các lỗ của mâm giặt, nhờ có "sự quay" tạo sóng rối trên các đường gờ có kết cấu và dạng thủy động học đặc biệt, các bọt khí tiếp nhận động năng, phân chia và tan vỡ đột ngột tạo ra các sóng xung kích truyền nguyên vẹn trong lòng chất nước (nước không chịu nén) xâm thực vào vải đánh bật chất bẩn ... là tác dụng có thật. Để hiệu quả hơn các máy đời mới thay bọt khí thường bằng bọt khí ozon với "cục sục khí ozon 100mg/h" ) lắp dưới máy giặt. - Nhưng nhiều trường hợp thường cho thêm chất hoạt động bề mặt(với tảy rửa rau quả) hoặc bột giặt (với giặt quần áo) dùng loại ít Saponin (để hạn chế bọt, hạn chế sự tăng độ nhớt - làm giảm hiệu quả của siêu âm) - Máy giặt dùng Cục siêu âm kiểu khác, không dùng màng rung rung nước trực tiếp kiểu "Loa Ceramic" bởi loại này rất nhạy cảm với áp lực (mức nước) và rất dễ hỏng khi chạy không tải (các cục tạo sương khói thường có đầu cảm biến để khi không có nước, máy không chạy), dễ tróc trong môi trường nước bẩn...