Kinh nghiệm chọn mua máy giặt?

Chuyện là em tính thời gian tới đi mua cái máy giặt cho gia đình. Các bác cho em xin ít kinh nghiệm, tiêu chí chọn mua với. Lần này em đổi máy giặt, cái trước tự mua, không ứng lắm nên lần này muốn tham khảo ý kiến của các bác

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Khó mà tư vấn cụ thể cho bác quá. Đại khái có mấy cái gạch đầu dòng như này
1. Cửa đứng hay cửa ngang
2. Khả năng tiết kiệm: nếu muốn tiết kiệm nước, bạn nên chọn máy giặt lồng ngang. Còn về điện, người dùng nên chọn loại máy có dấu Energy Star hoặc áp dụng công nghệ biến tần Inverter.
3. Nhu cầu sử dụng: Thường gia đình 4 người nên chọn máy giặt tối thiểu 7kg. 5kg phù hợp với gia đình chỉ có hai vợ chồng hoặc những người độc thân
4. Các tính năng phụ: bảng điều khiển điện tử cảm ứng, nhiều chế độ giặt khác nhau, hệ thống tạo bọt để tăng cường sức mạnh giặt tẩy...
5. Giá thành: các máy giặt sản xuất trong nước có giá rẻ nhất, kế đến là máy giặt sản xuất ở nước thứ ba như Thái Lan, Malaysia, Indonesia... Cao cấp nhất và chất lượng nhất vẫn là các dòng máy giặt made in Japan hoặc của châu Âu

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Bác chú ý đến cả diện tích của chỗ để máy giặt nhé. Nếu nó bé, nhỏ xinh thì chọn loại lồng đứng. Còn nếu có diện tích lớn thì chọn cửa trước nhé

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

- Bạn nên mua máy có khối lượng giặt càng to càng tốt do động cơ khỏe và máy sẽ bền hơn. Do khối lượng giặt trên máy là ở mức lý tưởng nên trong thực tế bạn chỉ nên bỏ quần áo 2/3 lồng giặt để đảm bảo quần áo được giặt sạch
- Chọn máy giặt dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt.
- Nên chọn mua máy giặt của các hãng có tên tuổi và phổ biến trên thị trường để dễ bảo hành, sửa chữa khi hỏng hóc
- Máy lồng đứng có ưu điểm về giá thành, dễ sử dụng, ít hư hại quần áo. Máy lồng ngang tuy có giá thành cao hơn nhưng giặt sạch và được trang bị thiết kế và chức năng hiện đại

Lương Thu Hoài
Trả lời 4 năm trước

Trước hết bác xem vị trí đặt máy và nhu cầu sử dụng (có bao nhiêu thành viên trong gia đình). Xong đến nên chọn cửa trên hay cửa trước. Tiếp đến là các công nghệ khác, chức năng đi kèm. Cái này thì phụ thuộc vào ngân sách của bạn