Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Máy giặt truyền động trực tiếp hay gián tiếp tốt hơn và tiết kiệm điện hơn?

Hoàng Thu Uyên22/02/2019 - 11:49

Lượt xem 277

Ngày nay, khi mà công nghệ ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc đời sống của con người cũng được cải thiện đáng kể nhờ vào các thiết bị điện tử được nâng cấp. Trong đó, công nghệ sử dụng trong hiện nay cũng rất đa dạng và hiện đại hơn, phổ biến nhất là công nghệ truyền động trực tiếp. Công nghệ này có gì khác biệt so với những chiếc máy giặt truyền thống? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời!

1. Ưu và nhược điểm của máy giặt truyền động gián tiếp

Những loại máy giặt truyền động gián tiếp là những sản phẩm công nghệ truyền thống đã có từ lâu. Ưu điểm lớn nhất của những loại máy này đó chính là thường có giá thành rẻ hơn so với máy giặt truyền động trực tiếp. Ngoài ra, do đã có trên thị trường trong thời gian khá dài nên khi sử dụng bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế sửa chữa với chi phí cũng rẻ hơn.

Bên cạnh những ưu điểm thì máy giặt truyền động gián tiếp cũng gặp phải một số nhược điểm so với máy giặt truyền thống. Đầu tiên đó chính là hoạt động kém trơn tru do phải truyền động qua dây curoa và bánh đà (ròng rọc). Hơn nữa sau một thời gian sử dụng, dây curoa và bánh đà thường bị giãn, dão ra làm giảm khả năng truyền động, gây ra tiếng ồn và rung lắc khó chịu. Ngoài ra những loại máy này còn tạo ra lực ma sát nhiều hơn nên cũng làm hao tổn nhiều điện năng hơn. Cùng với đó thì trên thị trường cũng có nhiều thiết bị hoạt động nên nguy cơ hỏng hóc, hao mòn động cơ cũng cao hơn từ đó phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, không đảm bảo về mặt kinh tế cho người sử dụng.

2. Ưu và nhược điểm của máy giặt truyền động trực tiếp

Những sản phẩm máy giặt công nghệ mới hiện nay đều sử dụng động cơ truyền động trực tiếp là phổ biến. Nguyên nhân là bởi những chiếc máy giặt này sở hữu thiết kế mới hiện đại hơn và có nguyên lý hoạt động giúp loại bỏ cơ chế truyền động thông qua dây curoa với động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt nên khi động cơ quay thì lồng giặt cũng quay theo. Nhờ đó mà gia đình bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều lượng điện năng tiêu thụ bởi động cơ truyền động trực tiếp từ động cơ đến lồng giặt nên không bị hao tổn điện năng như khi sử dụng dây cu-roa. Ngoài ra, máy có cấu tạo đồng nhất từ động cơ cho đến lồng giặt và ít linh kiện hơn đồng nghĩa loại bỏ tiếng ồn từ nhiều linh kiện khác nhau. Đặc biệt là hạn chế rung lắc rất nhiều so với các máy giặt truyền động gián tiếp. Hơn thế nữa, những chiếc máy này được thiết kế để tối giản việc sử dụng thiết bị để tạo chuyển động cho lồng giặt hơn, nên cũng ít nguy cơ hư hỏng và có độ bền cao hơn, qua đó giảm phát sinh chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, dù công nghệ hiện đại và khắc phục được các nhược điểm của máy giặt truyền thống nhưng máy giặt truyền động gián tiếp cũng có một số nhược điểm. Đầu tiên là thành cao hơn khoảng 1 -2 triệu so với máy truyền động gián tiếp. Bên cạnh đó thì việc tìm kiếm linh kiện thay thế khó hơn khiến việc sửa chữa các máy giặt truyền động trực tiếp cũng cao hơn.

3. Một số sản phẩm khác

Theo những phân tích kể trên thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy giặt truyền động trực tiếp, giúp tối đa hiệu quả khi giặt đồ, tiết kiệm điện và hạn chế các chi phí phát sinh khi sửa chữa và bảo dưỡng. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới những thông tin có ích cho bạn và hẹn gặp lại bạn ở những tin tức tiếp theo!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn