Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý bạn cần biết trước khi chọn mua máy giặt mới

Lương Thu Hoài27/01/2019 - 21:02

Lượt xem 160

Nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình một chiếc để thay thế chiếc máy giặt đã cũ thì hãy lưu ý những thông tin sau đây.

1/ Nên chọn máy giặt cửa trên hay cửa trước?

Máy giặt cửa trên có cửa nằm ở phía trên, lồng giặt được đặt thẳng đứng. Còn máy giặt cửa trước thì sẽ cửa nằm ở phía trước đi kèm lồng giặt nằm ngang.

Không tiết kiệm diện tích hơn

Có nhiều ý kiến cho rằng máy giặt cửa trên sẽ tiết kiệm diện tích hơn máy giặt cửa trước. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. So sánh nhanh thì cả hai loại máy giặt này đều không khác nhau nhiều đến mức tiết kiệm được diện tích.

Qua bảng trên, bạn có thể thấy máy giặt cửa trước sở hữu diện tích tương đương với mát giặt cửa trên nhưng chiều cao của máy thì hơn hẳn. Khi mua máy giặt, hãy nhớ máy sẽ chiếm khoảng 3x3 ô gạch loại gạch 30cm. Từ đó bạn có thể biết trước nên đặt máy ở đâu cho hợp lý.

Cửa trước đắt hơn gấp đôi cửa trên

Tiếp tục so sánh về giá là một trong những vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Kết quả cho thấy cùng số kg và thương hiệu nhưng máy giặt cửa trước thì đắt hơn gần gấp đôi máy giặt cửa trên. Điều này có nghĩa nếu bạn bỏ ra 9 triệu thì bạn đã có ngay một chiếc máy giặt cửa trên cho công suất giặt đồ cho 5 đến 7 người thay vì một chiếc máy giặt cửa trước có công suất giặt đồ cho 3 đến 5 người.

Cửa trước vắt quần áo khô hơn cửa trên

Máy giặt cửa trước sẽ cho ra quần áo khô hơn, không bị xoắn lại như máy giặt cửa trên. Nguyên nhân một phần là do tốc độ quay vắt. Ngoài ra, máy giặt cửa trước sẽ tiết kiệm nước hơn, có nhiều chế độ hơn máy giặt của trên. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại máy giặt phù hợp.

2/ Nên chọn máy giặt truyền động gián tiếp hay trực tiếp?

Máy giặt truyền động gián tiếp là loại máy ra đời trước, chuyển động của máy được thông qua dây curoa nối giữa động cơ (motor) của máy giặt và lồng giặt. Khi động cơ được khởi động, dây curoa sẽ truyền lực quay từ động cơ tới lồng giặt qua bánh đà (ròng rọc) được thiết kế bên dưới hoặc phía sau lồng giặt, giúp xoay lồng giặt.

Đang tải may-giat-dong-co-min.jpg…

Máy giặt truyền động trực tiếp là loại máy giặt ra đời sau, loại bỏ cơ chế truyền động thông qua dây curoa, động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt.

Với thiết kế này thì chúng ta có thể thấy truyền động trực tiếp sẽ không làm hao tổn nhiều điện năng. Ngoài ra, với truyền động gián tiếp thông qua dây curoa, sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị dãn ra, gây ảnh hưởng tới tốc độ quay của lồng giặt.

3/ Chọn máy giặt nào tầm giá dưới 10 triệu?

Tùy từng nhu cầu sử dụng. Với gia đình 3 đến 5 người thì Inverter 8KG và AQUA Inverter 8.5KG có thể là lựa chọn tốt nhất. Cả hai máy đều là máy giặt cửa trước và truyền động trực tiếp nên bạn yên tâm sẽ không tốn điện cũng như khả năng vận hành êm ái của máy.

Nếu bạn muốn chọn máy cửa trên thì có nhiều lựa chọn hơn là TOSHIBA Inverter 9 đến 10KG, SAMSUNG Inverter 10.5KG, AQUA Inverter 9KG hoặc LG Inverter 10KG.

Kết quả hình ảnh cho máy giặt LG Inverter 10KG.

4/ Các lưu ý sau khi mua máy và sử dụng máy

- Hãy kiểm tra kỹ xem khi lắp ráp, 4 con ốc khóa lồng (đối với máy mới khui thùng) đã được tháo hay chưa.

- Nếu máy có dấu hiệu kêu lớn thì bạn nên kiểm tra xem máy đã được lắp đặt, để ở vị trí cân bằng hay chưa. Hạn chế sử dụng sử dụng chân, giá đỡ kê máy.

- Nếu đồ bạn giặt chưa sạch hoặc máy kêu lớn thì nên kiểm tra lại xem bạn có đang giặt quá tải hay không.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua máy giặt bạn nên biết trước khi lựa chọn máy. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được chiếc máy giặt ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn