Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những rắc rối thường gặp khi sử dụng máy giặt?

Trần Thanh Trà25/01/2019 - 21:09

Lượt xem 106

Sau một thời gian dài sử dụng chắc hẳn nhà ai mà sử dụng thì cũng gặp phải nhiều vấn đề rắc rối làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những vấn đề đó và cách khắc phục nó. 

Bấm nút khởi động nhưng máy không chạy 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bấm nút “Khởi động” nhưng bảng điều khiển không sáng hoặc máy giặt không hoạt động thì bạn nên xem các nút phím vì sau một thời gian sử dụng, các nút bấm trên bảng điều khiển sẽ không còn nhạy như lúc ban đầu. Nếu chúng không bị làm sao, hãy chuyển sang kiểm tra nguồn và dây dẫn điện. Có thể do ổ cắm lỏng hoặc dây điện bị đứt hoặc nguồn điện có vấn đề. 

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần tạm dừng hoạt động của máy giặt, gỡ quần áo bị xoắn và điều chỉnh sao cho quần áo nằm cân bằng trong lồng giặt.

Nước không chảy 

Nếu khi hoạt động, máy giặt không xả nước xuống lồng giặt thì sẽ khiến máy nhanh hỏng, cháy động cơ nên bạn cần lưu ý máy giặt thường xuyên. Nếu gặp phải tình huống này, đầu tiên hãy kiểm tra van xả nước đã mở hay chưa hay nguồn nước có trục trặc gì không? Nếu mọi thì đều bình thường thì hãy gỡ và kiểm tra lưới lọc ở đầu ống dẫn nước để đề phòng trường hợp bị tắc nghẽn sau một thời gian sử dụng.

Kiểm tra kỹ để đảm bảo quần áo không bị lẫn các vật dụng khi không hoạt động.

Nước không thoát

Sau khi giặt xong mà nước trong lồng giặt vẫn đọng lại mà không thoát ra ngoài được và máy chuyển sang chế độ vắt luôn, thì bạn kiểm tra xem đã đóng nắp máy giặt chưa vì hiện nay ở các mẫu máy giặt đời mới, nếu đóng không đúng thì máy sẽ tự động dừng mọi hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dùng. Hoặc kiểm tra vị trí đặt của ống xả nước. Nếu đường ống xả nước đặt cao (quá 15 cm so với mặt đất) cũng khiến nước không thải được ra ngoài. Cuối cùng là kiểm tra xem đường ống có bị rác hay vật gì chèn vào hay không? 

Rất nhiều trục trặc có thể xảy ra trong quá trình giặt

Máy giặt bị rò điện

Nếu bạn chạm vào thành máy giặt mà cảm thấy tê tay hoặc bị giật nhẹ thì có thể do bị rò rỉ điện. Nhiều người nghe đến đây sẽ rất sợ hãi nhưng việc xử lý tình trạng này rất đơn giản. Chỉ cần đảo lại dây nguồn và tiến hành nối mát cho máy. Bên cạnh đó, khi máy không hoạt động, bạn cần để một đầu dây điện tiếp dây xuống mắt đất để tránh tình trạng bị rò điện hoặc sử dụng ổ điện 3 chân để không phải gặp phải tình trạng này.

Trên đây là những vấn đề rắc rối cơ bản thường gặp khi sử dụng máy giặt của các bà nội trợ. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc thì hãy comment xuống dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn