Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Nguyễn Thị Bông15/01/2019 - 17:45

Lượt xem 109

Để quần áo luôn giữ được hương thơm bền lâu, dễ chịu thì không thể thiếu nước xả vải. Không chỉ xả hết bọt mà khi sử dụng sản phẩm này rất tốt cho của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách dùng nước xả vải cho máy giặt thì bạn đọc ngay bài viết dưới đây!

1. Nước xả vải là gì?

Nước xả vải sẽ bảo vệ cấu trúc sợi vải giúp làm mềm vải một cách tự nhiên và còn tạo hương thơm bền lâu trên quần áo, sau quá trình giặt tẩy và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.  Do nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng khác nhau nên để đáp ứng hết nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng nước xả vải như dòng chỉ cần 1 lần xả, dòng cho da nhạy cảm, dòng tinh dầu thơm,... rất nhiều sản phẩm để cho mọi người chọn.

2. Cách dùng nước xả vải với máy giặt

Bạn có đang sử dụng nước xả vải đúng cách với máy giặt nhà bạn? Sẽ có hai cách sử dụng nước xả vải mang lại hiệu quả tốt nhất.

a. Với máy giặt có ngăn nước xả vải

Hầu hết các loại máy giặt, phần chứa nước xả vải được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) và là phần có ngăn nhỏ nhất. Ngăn đổ bột giặt và ngăn chứa nước xả vải đó thì thường ở cạnh nhau đó nha!

Trước khi khởi động máy bạn chỉ cần đổ ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn chứa nước xả vải. Rồi sau đó sẽ tự động thêm vào quần áo sau chu trình giặt, nếu không bột giặt sẽ xối sạch nước xả vải.Có phải việc sử dụng nước xả vải cho các dòng máy giặt này rất đơn giản phải không nào?

b. Với máy giặt không có ngăn nước xả vải

Bạn có thể tạm dừng máy giặt sau chu kỳ giặt, rồi tự cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối cùng, nếu như máy giặt không có ngăn đựng nước xả vải. Bạn không nên cho nước xả vải từ chai vào trực tiếp quần áo, có thể gây ra các vết bám dính trên quần áo, làm ố màu nhất là đối với quần áo có màu trắng sáng.

Cách tốt nhất là bạn nên hòa tan lượng nước xả với một ít nước rồi mới cho vào máy giặt. Với trường hợp máy giặt của bạn không nghĩ giữa các chu trình thì khi máy chuẩn bị xả nước 2, bạn có thể bấm chế độ dừng hoạt động ở máy giặt (Pause), sau đó bạn đổ nước xả vải vào và đợi thời gian vừa đủ và ấn cho máy tiếp tục hoạt động.

3. Một số lưu ý khác khi dùng nước xả vải

a. Nên đổ nước xả vào khay đựng chuyên dụng trên máy giặt

Bạn nên đổ nước xả không đổ trực tiếp lên quần áo, sẽ làm quần áo dễ bị loang màu, không được phân bổ đều trong lồng giặt.. Nhớ là phải đổ vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng. Hơn nữa bạn phải canh tới giờ để xả quần áo, trong khi chỉ cần đổ nước xả vào đúng khay đựng, máy giặt sẽ thay bạn làm tất cả điều đó giúp bạn một cách hoàn hảo nhất.

b. Không dùng quá nhiều hoặc quá ít nước xả

Vi khuẩn dễ dàng phát triển nếu bạn cho quá nhiều nước xả vào quần áo. Lại vừa gây lãng phí và làm gia tăng lượng dầu trong nước, gây hại cho máy giặt. Nhưng nếu bạn cho quá ít nước xả khả năng làm thơm của nước xả sẽ không phát huy được hiệu quả vì với lượng quần áo lớn thì lượng nước xả sẽ không đủ thấm đều vào toàn bộ quần áo.

c. Chỉ nên xả một lần cho nước xả một lần xả

Bạn chỉ cần xả qua một lần là có thể mang đi phơi khô, đó là với các loại nước xả được quảng cáo sử dụng trong một lần xả, bạn yên tâm vì được thử nghiệm và được chứng nhận không gây kích ứng da. Hương thơm của nước xả sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước nếu mà bạn vẫn còn xả lại với nước. Hơn nữa lại còn vừa gây lãng phí nước xả lại không thể giúp trang phục trở nên thơm hơn.

Mong rằng với bài viết trên đã đem đến cho bạn những mẹo hay để bạn dễ dàng sử dụng nước xả vải đúng cách cho máy giặt nhà bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn