Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách nhận biết lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục

Lê Mai Ly21/11/2018 - 12:49

Lượt xem 87

Các dòng đều có bảng mã lỗi của riêng dòng sản phẩm đó. Khi máy giặt xuất hiện lỗi, người dùng có thể nhận biết bằng tiếng thông báo, đèn nhấp nháy và đặc biệt là mã lỗi trên bảng điện tử của máy. Khi đã biết lỗi trên máy, chúng ta có thể tìm cách khắc phục nhanh chóng hơn. Trong bài viết này sẽ tổng hợp một số lỗi trên , kèm theo đó là mã lỗi và cách khắc phục tạm thời cho các lỗi này.

Lỗi máy giặt không hoạt động

Lỗi mát giặt Samsung

Cách khắc phục:

Kiểm tra nắp máy có đang mở không, nếu nắp máy vẫn đang mở thì hãy đóng nắp máy lại.

Nếu máy giặt chưa hoạt động mà nút Pause vẫn mở thì bạn hãy nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng lần nữa xem máy có khởi động hay không.

Máy đã được cấp đủ nước hay chưa. Khi áp lực của nước quá thấp, phải mất nhiều thời gian để máy bắt đầu giặt.

Vòi nước có bị khóa hay không. Nếu vòi bị khóa thì bạn hãy mở vòi nước để cấp nước.

Cửa máy có mở khi máy trong chu trình vắt không. Nếu cửa máy đang mở thì bạn hãy đóng cửa máy và nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để tiếp tục.

Nếu đã kiểm tra các yếu tố trên mà máy vẫn không chạy, bạn cần gọi điện tới trung tâm sửa chữa.

Nước bị rò rỉ ở đầu nối ống cấp nước

Lỗi máy giặt

Kiểm tra các bộ phận

Bộ phận nối vòi nước bị lỏng có bị lỏng không. Nếu bộ phận nối vòi nước bị lỏng thì bạn hãy lắp lại các bước lắp đặt một lần nữa.

Vị trí của đệm cao su của ống cấp nước đã được đặt đúng chưa. Nếu vị trí cỉa đệm cao su của ống cấp nước chưa được đặt đúng thì bạn hãy bắt chặt các vít lại.

Ống cấp nước có hiện tượng bị gấp khúc hay không, nếu có thì bạn hãy duỗi thẳng ống cấp nước.

Áp lực nước cấp quá mạnh có thể sẽ khiến nước bị rò rỉ, nếu vậy thì bạn hãy vặn nhỏ vòi nước lại.

Nếu nước bị rò rỉ ra ngay từ chính vòi nước thì bạn hãy sửa chữa vòi nước trong lúc nước không được cấp

Sau khi chọn nguồn cấp nước  bạn đã nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng hay chưa. Nếu bạn chưa nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng thì nước sẽ chưa được cấp, vì vậy bạn hãy nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng để cấp nước cho máy giặt.

Vòi nước có bị khóa hay không. Nếu vòi nước đã bị khóa thì bạn hãy mở vòi nước.

Lưới lọc tại đầu nối ống cấp nước có bị bịt kín bới các chất bẩn hay không. Nếu lưới lọc tại đầu nối ống cấp nước bị chất bẩn bịt kín, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng chà sạch lưới lọc.

Có đang cúp nước không. Nếu bị cúp nước thì bạn hãy khóa vòi nước và tắt máy giặt.

Tiếng ồn khi máy vắt

Lỗi máy giặt

Nếu máy có hiện tượng rung, phát tiếng ồn khi vắt bạn cần kiểm tra:

Đồ giặt có được trải đều trong máy hay không. Nếu đồ giặt không được trải đều trong máy thì bạn hãy trải đều đồ giặt rồi bắt đầu lại.

Máy giặt có được đặt trên nền phẳng và cứng chắc hay không. Nếu vị trí đặt máy giặt chưa được đặt trên nền phẳng và cứng chắc thì bạn hãy đặt máy giặt lại cân bằng.

Chốt khóa ở các chân máy có bị lỏng hay không. Nếu chốt khóa ở các chân máy có hiện tượng bị lỏng thì bạn hãy điều chỉnh các chân máy để cân bằng máy.

Xung quanh máy giặt có bị chất đầy các đồ vật không cần thiết hay không. Nếu có thì nên dọn dẹp những thứ không cần thiết ra khỏi máy giătk

Trên đây là một vài lỗi thường xuyên xảy ra trên máy giặt Samsun. Tùy từng kiểu lỗi, bạn hãy chọn cách tự khắc phục phù hợp hoặc có thể gọi nhân viên sửa chữa đến sửa máy giặt

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn