Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên hay không chọn mua máy giặt sấy

Lê Mai Ly10/11/2018 - 21:23

Lượt xem 84

Có nên mua sấy không là băn khoăn của nhiều gia đình hiện nay bởi giá sản phẩm không phải rẻ. Máy giặt sấy hỗ trợ việc giặt giũ, sấy khô quần áo được thuận tiện và dễ dàng hơn. Hiện nay, trên thị trường, các thương hiệu máy giặt nổi tiếng với mức giá phong phú, vì vậy, các bạn có thể cân nhắc so sánh giá các sản phẩm, các nơi bán để tìm mua với giá rẻ nhất, sở hữu được một chiếc máy giặt sấy để đơn giản hóa việc giặt giũ trong gia đình.

Chức năng của máy giặt sấy

Hình ảnh có liên quan

Máy giặt sấy là loại máy tích hợp 2 trong 1: làm sạch và làm khô quần áo. Nó thay thế cho 2 chiếc máy giặt và máy sấy vốn rất kềnh càng và tốn diện tích trong nhà.

Hiện nay trên thị trường, khối lượng giặt giũ của máy giặt sấy ngày càng được nâng lên và giá thành hạ xuống. Nếu trước đây máy giặt sấy thường dùng để giặt 7kg quần áo thì hiện nay số lượng này đã nâng lên tới 10kg quần áo, thậm chí 13kg quần áo. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về máy giặt sấy 10kg quần áo.

Ưu điểm:

- Ưu điểm đầu tiên của dòng máy giặt sấy là sự tiện lợi, gọn gàng, tiết kiệm không gian và thời gian. Thay vì chọn máy giặt và gây mất nhiều diện tích thì bạn có thể chọn máy giặt sấy được kết hợp giữa máy giặt và máy sấy quần áo. Chỉ cần một vài thao tác thôi bạn đã có ngay quần áo thơm tho để cất vào tủ rồi

- Trái ngược với nhiều người băn khoăn rằng chiếc máy làm cả 2 việc thì giặt sẽ không sạch. Máy giặt sấy vì ra đời sau nên được hầu như đều được trang bị các công nghệ mới, hiện đại hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ như động cơ dẫn động trực tiếp, điều khiển biến tần, chẩn đoán thông minh…

- Một số loại máy giặt sấy có cả chức năng giặt hơi nước, bạn không còn phải tốn tiền cho tiệm giặt là vì những bộ cánh khó tính của mình.

- Máy giặt sấy đặc biệt hữu dụng trong mùa mưa hay nồm ẩm, khi quần áo bám nước, có phơi khô cũng hôi rình và vẫn có cảm giác ẩm ướt.

- Quần áo sau khi giặt sấy thì dễ là hơn hẳn, đặc biệt có 1 số loại quần áo bông, sử dụng máy sấy sẽ bông tơi hơn so với giặt phơi.

- Vì là dòng sản phẩm mới ra, để kích cầu tiêu dùng, nhiều nhà sản xuất đưa ra chiêu bài bảo hành lên đến 10 năm. Thời hạn bảo hành kéo dài hơn hẳn so với các loại máy giặt thông thường.

Nhược điểm

- Máy giặt sấy có giá đắt hơn các dòng máy giặt thông thường, ví dụ, 1 chiếc máy giặt sấy thông thường giặt 7kg thường có mức giá trên 20 triệu và chỉ sấy được tầm 4kg đến 5kg quần áo. Với mức giá này, ta hoàn toàn có thể mua 1 chiếc máy giặt riêng và sấy chuyên dụng có khả năng giặt trên 10kg và sấy 7kg quần áo.

- Máy giặt sấy tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn. Thông thường 1 chiếc máy giặt bình thường tiêu tốn khoảng 500W/h còn máy giặt sấy lại tiêu tốn khoảng 2200 W/h. Nếu so bài toán kinh tế thì rõ ràng máy giặt sấy không có nhiều ưu điểm.

- Thời gian giặt của máy giặt sấy lâu hơn do bên cạnh quá trình giặt, máy sẽ còn quá trình sấy khô quần áo. Nếu chu trình giặt của máy giặt riêng là tầm 1 tiếng, máy sấy riêng cũng tầm 1 tiếng thì thời gian cho máy giặt sấy làm sạch và khô quần áo là trên 3 tiếng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không mấy khi vội vàng cần quần áo ngay nên về thời gian như vậy vẫn chấp nhận được.

- Có một số loại quần áo không phù hợp với máy giặt sấy cũng như máy sấy. Vì khi sấy sử dụng nhiệt độ cao, các loại vải như thun, da hay giả da sẽ lập tức bị sun lại nếu nhiệt độ không phù hợp. Bạn phải chú ý đến phân loại quần áo để lựa chọn chế độ giặt sấy phù hợp.

- Bạn cũng cần làm sạch máy giặt sấy và khử mùi hôi thường xuyên hơn so với máy giặt thông thường bởi chúng sẽ có rất nhiều cặn, bong vải.

- Tuy quần áo dễ là hơn nhưng cũng dễ nhàu hơn nếu bạn bỏ bê, không lấy quần áo ra sau khi sấy.

Có nên mua máy giặt sấy?

Kết quả hình ảnh cho MÁY GIẶT SẤY

Qua những đánh giá ưu và nhược điểm máy giặt sấy được nên trên, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, máy giặt sấy tạo sự thuận tiện nhất định trong quá trình sử dụng, phù hợp với những gia đình không có không gian phơi quần áo riêng và phù hợp với các cơ sở kinh doanh giặt là. Nhìn chung, máy giặt sấy vẫn là một thiết bị hữu ích cho các gia đình, tùy theo nhu cầu sử dụng, các bạn có thể cân nhắc việc có nên mua máy giặt sấy để sử dụng

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn