Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân tại sao máy giặt không cấp nước

Ha Thu Nguyen10/11/2018 - 14:24

Lượt xem 90

Ai cũng biết muốn giặt được phải cung cấp một lượng nước nhất định để nó có thể hoàn thành chu kỳ giặt của mình. Khi nguồn nước không thể vào lồng giặt hay không cấp đủ thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động và có hiện đèn bão lỗi hay phát ra âm thanh báo hiệu.

Do quên mở van cấp nước


Sau 8 phút khỏi động máy bị báo lỗi và không cung cấp nước thì có thể nguyên nhân là van cấp nước chưa được mở. Bạn hãy thử kiểm tra xem van cấp nước có bị khóa không, nếu có thì chỉ cần mở nó ra và khởi động lại máy giặt coi thiết bị đã hoạt động bình thường chưa.

Hư công tắc cảm biến lực nước


Nếu máy không hoạt động thì bạn kiểm tra lại công tắc cảm biến lực nước. Công tắc cảm biến lực nước nằm trong máy giặt nó có nhiệm vụ tự ngắt nguồn nước khi nước được cung cấp đủ, không cho nước tiếp tục cấp vào lồng giặt nữa. Trường hợp nguyên nhân tại sao máy giặt không cấp nước cũng có thể là do công tắc này bị hỏng, do đó bạn hãy test thử xem nó còn hoạt động không, nếu bị hư hãy thay cái khác nhanh chóng để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

Nguồn nước yếu


Nếu gia đình bạn đặt bồn cấp nước và máy giặt cùng 1 tầng hoặc cách nhau 1 tầng thì có thể áp xuất nước quá yếu để cấp nước vào máy, vì thế muốn đảm bảo thiets bị của mình có thể chạy tốt hãy chọn vị trí thích hợp để đặt máy nhé. Cũng có thể là bình chứa của bạn không đủ lượng nước, bị mất nước không cấp đầy 1 chu kỳ của máy giặt thì nó cũng sẽ bị báo lỗi. Một số máy giặt có tính năng giặt giày thể thao, áo da không sử dụng nước thì bạn vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên hãy khắc phục lỗi sớm nhất để có thể sử dụng máy giặt như ý.

Kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị thủng hay đứt ở đâu không, cũng là một điều cần thiết bởi đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tại sao máy giặt không cấp nước.

Màng lọc bi bẩn


Một nguyên nhận dẫn đến tại sao máy giặt không xả nước là do màng lọc bi bẩn. Màng lọc nằm trong van cấp nước ngay giữa ống cấp nước và máy giặt, nếu nó bị bẩn, bị kẹt vật thể hoặc xác con trùng thì điều đó sẽ làm van không thể lưu thông và nước không được cung cấp. Chú ý cách sử dụng máy giặt cũng ảnh hưởng rất nhiều, hãy thường xuyên vệ sinh và lau sạch màng lọc để giúp nguồn nước được lưu thông tốt hơn.

Hỏng mạch


Tại sao máy giặt không cấp nước? Nguyên nhân phức tạp và khó giải quyết nhất chính là board mạch bỉ hỏng, nó chính là não của máy giặt, nó điều khiến mọi hoạt động của máy. Nếu phần mạch này bị hư hại sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác, khi đến chu kỳ cấp nước nó đưa ra tín hiệu để van cấp nước hoạt động. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể gọi thở sữa chữa đến mà thôi.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc tại sao máy giặt không cấp nước mà bài viết đưa ra giúp các bạn tham khảo

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn