Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên lưu ý những gì khi mở tiệm giặt?

Nguyễn Lê Anh Duy06/11/2018 - 22:26

Lượt xem 134

Nếu như bạn đang có ý định mở một cửa hàng giặt là thì ngoài tiền vốn, thuế,… thì những kiến thức chuyên môn về giặt là cũng rất quan trọng.

Chọn nguồn năng lượng để gia nhiệt

Việc chọn nguồn gia nhiệt phụ thuộc vào các yếu tố, vị trí đặt nhà xưởng, công suất máy, nguồn hàng cung cấp cũng như giá nhiên liệu tại khu vực đặt nhà xưởng.

- Với nguồn gia nhiệt bằng điện: ưu điểm là dễ lắp đặt vận hành, bảo trì sửa chữa khá đơn giản và sạch sẽ không ô nhiễm môi trường. Nhược điểm là chi phí vận hành cao( do giá điện cao hơn so với các nguồn gia nhiệt khác) và thời gian gia nhiệt tương đối lâu. Chỉ phù hợp cho các xưởng giặt có diện tích và công suất nhỏ.

- Với nguồn gia nhiệt dùng gas: ưu điểm là sạch, giá thành vận hành thấp hơn điện( phụ thuộc vào giá gas và giá điện tại khu vực xưởng giặt) thời gian gian gia nhiệt nhanh đặc biệt phù hợp với máy ủi phẳng. Nhược điểm là phải lắp đặt nơi thông thoáng, đảm bảo yêu cầu chống cháy nổ, việc bảo trì phức tạp mặc dù chi phí vận hành so với điện không nhiều.

- Với nguồn gia nhiệt sử dụng lò hơi: ưu điểm là chi phí vận hành thấp, thời gian trọng quá trình giặt, sấy, ủi tương đối nhanh từ đó rút ngắn thời gian vận hành. Nhược điểm là chi phí đầu tư lò hơi ban đầu khá lớn, yêu cầu diện tích lắp đặt phải rộng và đảm bảo yêu cầu chống cháy nổ. Do đó việc dùng lò hơi chỉ phù hợp với các xưởng giặt có công suất lớn ( >150kg/h ).

Đối tượng khách hàng

Với nhu cầu giặt là cho khu vực dân sinh, mảng phục vụ là nhu cầu của người dân, chủ yếu là quần áo, chăn màn, ga gối, thú bông … Dịch vụ giặt là bao gồm 3 thành phần dịch vụ chủ yếu là "giặt ướt”, "giặt khô” và "là hơi”.

Mảng phục vụ chủ yếu là "giặt ướt”, "giặt khô”, "là hơi”, "giặt công nghiệp” và "là ép” với các loại đồ giặt: Chăn ga, gối, rèm mành, quần áo … Ngoài các thiết bị sử dụng đối với dân sinh, còn có thêm máy là ép để là các vật dụng có kích thước lớn như: rèm mành,..

Mảng phục vụ tùy theo nhu cầu, chủ yếu vẫn là "giặt ướt”, "giặt công nghiệp” và "là hơi” với các loại đồ giặt: Quần áo, ga gối, chăn màn … Từ đó, lựa chọn thiết bị giặt là phù hợp với nhu cầu trên.

Thông qua quá trình nghiên cứu đối tượng khách hàng sẽ đảm bảo cho quý khách nhiều yếu tố quan trọng như: Đủ mức độ đầu tư: vốn, không gian nhà xưởng, nhân lực … ; đáp ứng nhu cầu hiện tại (công suất hiện tại); có thể mở rộng hơn trong tương lai.

Chi phí vận hành

Một vấn đề quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của nhà đầu tư là chi phí vận hành. Chi phí vận hành bao gồm: điện, nhiên liệu, nước, hóa chất giặt, nhân công, xử lý nước thải... Chi phí vận hành lò hơi( nếu có). Việc ước tính chi phí vận hành cần được tính toán 1 cách tỉ mỉ và được tư vấn từ những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn!!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn