Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Liệu bạn có đang hiểu sai về máy giặt thảm?

Nguyễn Hà Mi29/10/2018 - 11:14

Lượt xem 98

thảm đang là một thiết bị vệ sinh được nhiều người dùng quan tâm và sử dụng, có thể người dùng đã nắm rõ cách vận hành của máy nhưng lại có một số suy nghĩ sai lầm trong việc sử dụng nên dẫn đến máy hoạt động không hiệu quả, giảm tuổi thọ và tiêu thị lượng điện năng lớn,… Vậy những sai lầm đó bạn có đang mắc phải hay không?

Liên tục sử dụng máy trong thời gian dài

Vì máy giặt thảm là một sản phẩm hữu ích trong việc vệ sinh thảm trải sàn nên nhiều người đã quá lạm dụng vào nó. Bằng chứng là với một diện tích sàn thảm rộng lớn nhưng vì để tiết kiệm mà chỉ mua một máy. Hậu quả là máy sử dụng liên tục dẫn đến hư hại máy.

Bạn tiết kiệm chi phí mua máy nhưng thực ra lại đang lãng phí thời gian, mà “thời gian là vàng” bạn biết rồi đấy. Hơn nữa, khi sử dụng máy liên tục trong thời gian dài sẽ khiến động cơ máy nóng, hiệu quả làm sạch giảm, dẫn đến máy phải làm việc lâu hơn để có được kết quả tốt, rồi tiêu tốn nhiều điện năng.

Do vậy, để tiết kiệm thật sự hãy bỏ ngay thói quen dùng máy liên tục trong thời gian dài, cần có sự tính toán diện tích thảm để chọn bao nhiêu máy cho phù hợp.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ

Kết quả hình ảnh cho máy giặt thảm

Có thể vì lười, cũng có thể nhiều người suy nghĩ rằng máy giặt thảm có nhiệm vụ vệ sinh thảm nên bản thân nó không cần phải vệ sinh. Nhưng sự thật thì vì nó có chức năng vệ sinh thảm sạch sẽ nên bản thân nó cần làm sạch hơn bất cứ thiết bị nào.

Suy nghĩ sai lầm này khiến cho máy nhanh hỏng, hoen gỉ, tốn điện năng… Do vậy cần phải vệ sinh máy thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để máy luôn được vận hành trong tình trạng tốt nhất.

Không hiểu rõ chức năng của máy

Hình ảnh có liên quan

Chức năng lớn nhất của máy giặt thảm là để làm sạch thảm, tuy nhiên nó không chỉ có những chức năng đó.

Người dùng cần phân biệt được chức năng của từng loại máy để ứng dụng sao cho hiệu quả. Ví dụ như máy chà sàn giặt thảm thì chức năng là chà rửa, đánh bóng bề mặt và cũng có thể chà, giặt thảm… Còn máy giặt thảm phun hút thì có thể hút bụi, nước, giặt thảm…

Tùy vào nhu cầu của mình mà người dùng chọn loại máy có chức năng phù hợp để tối ưu chi phí cũng như có thể sử dụng triệt để chức năng của máy.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vatgia.com sẽ hữu ích đối với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn