Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí quyết sử dụng máy giặt đối với những gia đình có trẻ nhỏ

Nguyễn Hà Mi25/09/2018 - 13:22

Lượt xem 123

Trong các gia đình hiện nay thì chiếc là một thiết bị hỗ trợ đắc lực của các bà nội trợ. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì khi sử dụng máy giặt cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định, đảm bảo an toàn cho các bé. Dưới đây là một số bí quyết sử dụng máy giặt khi gia đình có trẻ em.

Vị trí đặt máy giặt thích hợp nhất

Chọn vị trí đặt máy giặt sao cho phù hợp khi gia đình mình có trẻ nhỏ là điều mà các ông bố bà mẹ đều quan tâm. Tốt nhất là nên đặt máy giặt tránh xa tầm ngắm của trẻ em như sân thượng, phòng giặt đồ riêng có khóa cửa và xa nơi ngủ nghỉ. Đa số máy giặt hiện nay đều được thiết kế với chiều cao tương thích với trẻ nên điều này sẽ tạo điều kiện cho trẻ nghịch ngơm một cách thích thú với các thiết bị này.

Bản chất của trẻ con là hiếu động, thích khám phá vì vậy đã có nhiều trường hợp trẻ bắc ghế đứng lên và nhấn nút nghịch máy giặt khi không có người lớn ở bên cạnh. Do đó, các mẹ lưu ý khi sử dụng xong máy giặt thì nên rút phích cắm điện ra luôn để bảo đảm an toàn cho bé và tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Để máy giặt xa nơi ngủ nghỉ của trẻ, tốt nhất là nên để máy giặt trong một khu vực có khóa an toàn. Khi nào cha mẹ giặt thì mở nếu không thì khóa lại.

Để đảm bảo an toàn cho con các mẹ nên đặt máy giặt ở xa tầm mắt của trẻ tránh trẻ tò mò nghịch vào máy giặt. Đặc biệt với máy giặt lồng ngang bé rất dễ tò mò nghịch ngợm và có thể chui vào dẫn đến cửa bị đóng và bé dễ bị ngạt.

Không nên lắp đặt máy giặt trong phòng tắm ẩm ướt vì rất dễ gây rò rỉ điện. Khi lắp đặt máy giặt bạn nên liên lạc với thợ lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp để làm dây tiếp đất tránh được hiện tượng rò điện của máy giặt.

Lưu ý khi lựa chọn máy giặt cho gia đình có con nhỏ

Với những gia đình có trẻ nhỏ bạn nên lựa chọn các dòng máy giặt có nắp cửa, những dòng máy giặt này sẽ đảm bảo an toàn khi máy vận hành không mở được. Bạn có thể lựa chọn các dòng máy giặt của ngang vì đa só các dòng máy giặt cửa trước đều tuyệt đối an toàn vì luôn có khóa cửa.

Những lưu ý khi máy giặt đang hoạt động

Nên kiểm tra khóa cửa đã đống tuyệt đối chưa? Phòng trừ nhiều trường hợp khóa chưa kĩ, máy hoạt động  trẻ chơi đùa có thể tinh nghịch và chui vào trong rất nguy hiểm.

Đồng thời, các mẹ cũng nên lưu ý là không để các chất dễ nổ như xăng, dầu, cồn gần máy giặt hoặc đừng bao giờ bỏ quần áo dính xăng, dầu, cồn vào máy giặt để giặt.

Không rời đi khi máy giặt đang đầy nước. Trẻ nhỏ có thể ngã vào bên trong lồng giặt gây thương tích hay ngạt nước.

Lưu ý đối với cha mẹ khi sử dụng máy giặt

Cho trẻ chơi đùa ở khu vực cách xa máy giặt. Đồng thời phải luôn để ý đến trẻ khi vui chơi.

Hạn chế tối đa việc cho trẻ ở một mình: Điều này cần chú ý khi con từ 0 – 4 tuổi. Không để con ngủ 1 mình, khóa cửa đi đâu đó. Phải luôn để mắt đến con mọi lúc mọi nơi.

Để sử dụng máy giặt an toàn, đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người đặt biệt là trẻ nhỏ thì việc vệ sinh, bảo dưỡng, sửa máy giặt định kỳ cũng là một phương pháp sửa dụng máy giặt an toàn khi có trẻ nhỏ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vatgia.com sẽ hữu ích đối với bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn