Máy giặt loại nào phù hợp với gia đình bạn?!

Bạn muốn có 1 chiếc máy giặt mới nhưng lại đang băn khoăn không biết nên mua máy giặt có công suất bao nhiêu là hợp lý với nhu cầu của gia đình mình. Bạn có thể tham khảo một vài thông tin quan trọng sau đây :

Cần nắm bắt nhu cầu giặt giũ

Đầu tiên để chọn được đúng trọng lượng giặt bao nhiêu kg cho phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào, ví dụ như 1 ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, có bao nhiêu thành viên, nếu có trẻ em thì  phải giặt nhiều hơn & thường xuyên hơn nữa.

Bạn nên lưu ý rằng khối lượng giặt được hãng thông tin có thể giặt trên các máy giặt thường là khối lượng được tính cho quần áo khô. Giả sử máy ghi trọng lượng 7kg có nghĩa là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa 1 lần 7kg quần áo khi chưa tính trọng lượng nước cho vào máy lúc giặt.

Bên cạnh đó nếu bạn cho quá ít or quá nhiều quần áo vào máy giặt thì đều sẽ không mang lại hiệu quả giặt giũ cao được, bạn chỉ nên cho vào máy để giặt số quần áo đạt khoảng từ 70 đến 80% công suất của máy để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ máy giặt nhà bạn có thể giặt tối đa được 7kg thì tốt nhất chỉ nên giặt tối đa cho một lần khoảng từ năm đến sáu kg quần áo & bạn tuyệt đối không nên cho nhiều hơn 7 kg vì khi đó máy sẽ phải làm việc quá tải sẽ dễ xảy ra hỏng hóc khó bền mà giặt lại không sạch.

Cách để tính chính xác nhất chính là bạn cân lên or ước lượng quần áo mà nhà đang cần giặt trong 1 ngày là bao nhiêu, từ đó có thể biết được chiếc máy giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý, ví dụ 1 chiếc quần jean thường có trọng lượng khoảng từ 0,3 đến 0,5 kg.

Vậy thì bạn nên chọn máy giặt bao nhiêu kg sẽ là hợp lý

Vì những lý do đã nêu ở trên cách tốt nhất nên chọn máy giặt dư ra khoảng từ một tới hai kg để đảm bảo hiệu quả giặt sạch như  đã đề cập ở trên & giúp phòng những lúc cần giặt nhiều hơn hay chỉ đơn giản gia đình bạn có thêm 1 thành viên mới.

Nếu bạn không muốn tính toán quá phức tạp & nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn cũng không có gì đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo cách chọn máy giặt theo kiểu ước lượng như sau:

_ Nếu gia đình bạn có từ hai đến ba người: nên chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7.5 kg.

_ Nếu nhà bạn có từ bốn đến năm người: nên chọn máy giặt từ 7.5 kg đến 8.5 kg.

_ Nếu nhà bạn có nhiều hơn sáu người thì nên chọn máy giặt từ 8.5 kg trở lên.

 Hy vọng với những gợi ý nhỏ trên sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc lựa chọn công suất máy giặt thật phù hợp nhất cho gia đình mình. Vì việc tưởng như đơn giản này lại khá quan trọng, việc chọn cho gia đình mình được 1 chiếc máy giặt phù hợp nhất với nhu cầu chung không những chỉ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí ví dụ như tránh mua máy quá công suất không cần thiết mà còn giúp bạn tiết kiệm điện, nước trong quá trình máy hoạt động nữa.

Chưa có câu trả lời nào