Máy giặt của tôi vẩn hoạt động bình thườn cho tới lúc giặt xong. mà sau đó không mở cửa được?

cho tôi lời khuyên?

thu
Trả lời 10 năm trước

Theo tôi biết thì cửa máy giặt là 1 loại "Thanh trở" nhìn hơi giống 1 thanh kim loại khi được nối với điện thế 220V nó sẽ phát nhiệt làm nóng thanh thép. Thanh thép nở ra và đóng tiếp điểm cho cuộn hút của rơ le cửa hoạt động (đóng cửa máy giặt khi máy đang làm việc) để bảo đảm an toàn. Khi ngắt điện thanh này nguội dần => một lúc sau cửa mới mở đc. Máy của bạn bị tình trang trên có lẽ do thanh trở đã hỏng và phải thay mới thường thì cái này chỉ có trong hãng mới có. Chia buồn với bạn