Nguyên nhân máy giặt samsung không chạy?

chào các bác, chiếc máy nhà e tự nhiên lăn ra ốm. chẳng buồn chạy nữa . cắm điện vào, bơm xả chạy, motor không thấy cân để chạy, van điện ko thấy cấp nước.. đồng thời báo lỗi IE. em đã kiểm tra van cộng nguồn nước đều ok. nguồn điện cấp van cũng ok chẳng hiểu tại con ji bác nào biết chỉ giúp e với. điều đáng buồn nữa là khi e mới chỉ bật nguồn nên chưa bấm chạy khoảng 3 giây sau máy lại báo lỗiIE. chán quá ah. mong các bác chỉ giáo. thanks nhiều

hao
Trả lời 11 năm trước

Có thể do những nguyên nhân sau: Nắp máy đậy không đúng, ống thoát nước đang đặt cao, hoặc quần áo sắp xếp không đồng đều v.v… Nếu quần áo không giàn đều khi quay vắt, máy sẽ lấy nước và tiến hành động tác tự cân bằng, sau đó sẽ tiếp tục quy trình quay vắt.
-Nguyên nhân có thể là mô-tơ bị hỏng. Hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng.
- Lỏng dây điện nên điện không vào máy giặt

Ngoài ra
Kiểm tra đã nhấn công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE.
Kiểm tra dây điện nguồn có tiếp xúc tốt với ổ cắm hay không.
Kiểm tra nguồn điện đang sử dụng có bị hỏng không.

anh Đạt
Trả lời 11 năm trước

bác đông á nói đúng đó.nhưng chắc cú bạn nên kêu thợ đến kiểm tra.bởi nếu như bộ tạo áp lực cho phao bị hở thì bạn đâu có làm được.(

nguyễn xuân khoa
Trả lời 11 năm trước

Máy nhà em bị hỏng van áp lực rồi,nói cho em dễ hiểu là khi nước cấp vào trong lồng giặt nhiều hay ít cân đong đo đếm mức nước đủ để giặt,nay bị hỏng nó sẽ báo lỗi IE nhé,hãy gọi thợ đến sửa cho chắc ăn.