Có nên kê thêm chân đế cho máy giặt lồng ngang để tránh tình trạng sẽ bị mục gỉ ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Máy giặt thường có tốc độ quay vắt rất lớn nên dù đã được các nhà sản xuất lắp đặt thêm hệ thống chống rung lắc nhưng cũng chỉ giảm được phần nào do nguyên lý hoạt động của máy là phải quay và vắt để tạo va chạm giữa nước xà phòng với mặt vải giúp loại bỏ đất bẩn.

Vì thế các nhà sản xuất thường thiết kế gầm máy chạm với mặt đất để “tiêu hao” bớt sự rung lắc khi vận hành.

Chân đế cho các loại máy giặt. Ảnh: enbien

Nếu máy giặt nhà bạn để trong phòng tắm, dễ bị nước ngập, để đảm bảo lớp vỏ máy không bị gỉ sét, bạn có thể kê máy trên một hệ thống chân đế vững chắc, độ cao vừa phải để máy không bị quá chênh vênh.

Nếu kê máy giặt ở nơi khô ráo, trong phòng giặt đồ riêng hoặc trên sân thượng thì không cần chân đế vì mặt sàn tương đối khô ráo, còn hệ thống dẫn nước đã được thiết kế đủ dài hoặc vừa vặn với hệ thống ống thoát nước.

Theo khuyến cáo của một số chuyên gia điện máy thì không cần phải kê máy giặt trên các chân đế để tránh gây tiếng ồn khi hoạt động.

Chúc vui.