Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản như thế nào?

Tôi muốn đi du lịch sang Nhật Bản mà không qua tour du lịch trong nước vậy tôi muốn hỏi thủ tục xin cấp Visa đến Nhật như thế nào?

Thời gian bao lâu? Trường hợp nào sẽ bị từ chối, giá vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Danh mục các loại hồ sơ cần thiết xin visa để bạn tham khảo:

- Đơn xin cấp visa (theo mẫu quy định);

- Hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày trở về);

- Bản sao CMND;

- Bản sao hộ khẩu;

- Ảnh 4×6 mới nhất (2 ảnh);

- Giấy tờ cá nhân:

+ Nếu là doanh nghiệp: bản sao có công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh và quyết định của ban lãnh đạo cho đi nước ngoài.

+ Nếu là CBCNV Nhà nước: bản sao hợp đồng lao động và giấy chấp thuận cho nghỉ phép của đơn vị.

+ Nếu không thuộc 2 diện trên đây: tài khoản ngân hàng (mở trước chuyến đi 6 tháng) và chứng minh tài sản (do chính người xin visa đứng tên).

- Ngoài ra người đứng đơn xin visa còn phải nộp một bộ hồ sơ bão lãnh. Bộ hồ sơ này làm theo mẫu do LSQ Nhật phát, người xin visa phải gửi sang Nhật chờ đối tác làm đầy đủ theo đúng quy định và gửi sang VN trở lại cho mình để nộp vào LSQ. Thời gian đi bao lâu là do người đó đứng đơn xin visa trình bày với LSQ sao cho phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với

- Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội: Số 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 04.38463000; Fax: 04.38463043

- Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM: 13-17 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM để hỏi thêm thông tin chi tiết.

- Về giá vé máy bay, bạn có thể liên hệ với 2 hãng hàng không Vietnam Airlines: vé khứ hồi từ Hà Nội đến Nhật Bản khoảng 800 USD (đã bao gồm thuế), vé khứ hồi từ TP.HCM đến Nhật Bản khoảng 785 USD (chưa tính thuế) và Japan Airlines: vé khứ hồi loại phổ thông trên 800 USD (chưa tính thuế).

Fidi tourist
Trả lời 13 năm trước
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA
DU LỊCH HÀN QUỐC - NHẬT BẢN
1. 02 ảnh(4,5 x 4,5cm) : ảnh mới chụp, nền trắng.
2. Hộ chiếu (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
3. Giấy chứng nhận làm việc (Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)
+ Khối hành chính sự nghiệp:
- Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ)
- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước –
Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh)
- Giấy xác nhận công tác.
+ Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý:
- Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động;
- Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi QK đang làm việc;
- Giấy xác nhận công tác.
+ Công ty TNHH:
- Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉcần nộp Giấy đăng ký kinh doanh;
- Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động và Giấy đăng ký kinh doanhcủa Cty nơi Qúy khách đang làm việc;
- Giấy xác nhận công tác.
+ Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí;
4. Chứng minh khả năng tài chính:Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)
+ Sổ tiết kiệm (Ít nhất có số tiền gửi trên 5.000$)
+ Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giáy tờnhà đát, sở hữu ôtô...)
5. Sơ yếu lý lịch cá nhân (theo mẫu).
CHÚ Ý:
- Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (có tiếng Anh công chứng nhà nước)
- Công ty có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu cần thiết
SƠ YẾU LÝ LỊCH
1. Họ và tên: Số điện thoại di động:
2. Ngày tháng năm sinh: + Giới tính:
3. Nơi sinh: 4. Quốc tịch:
5. Nghề nghiệp/ Chức vụ:
6. Tên công ty (Tên trường học và địa chỉ nếu là học sinh):
7. Địa chỉ công ty: + Tel:
8. Địa chỉ hiện nay: + Tel:
9. Số hộ chiếu: Cơ quan cấp:
10. Ngày cấp: Ngày hết hạn:
11. Tên chồng ( Vợ ) :
12. Ngày tháng năm sinh (nơi sinh)
13. Quốc tịch:
14. Đã được cấp visa Hàn Quốc - Nhật Bản lần nào chưa? Khi nào Loại visa:
15. Đã bị từ chối visa Hàn Quốc - Nhật Bản lần nào chưa? Khi nào?Ở đâu?
16. Liệt kê những nước đã đến trong vòng 05 năm qua:
17. Ký tên (Khách phải trực tiếp ký vào tờ khai xin visa và hộ chiếu)

Tour100
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

bạn có thể tham khảo thông tin tại đây: Thông tin tư vấn du lịch nhật bản

Hoặc bạn có thể thảo luận tại đây: Tư vấn trao đổi về thủ tục visa nhập cảnh nhật bản

===

rường hợp đã có thư mời của người thân bên Nhật gửi về để xin visa, thủ tục chi tiết thế nào?
=> Bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy, bạn phải đên Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM để làm thủ tục xin visa.

BẢNG HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI XIN VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN VỚI MỤC ĐÍCH THĂM THÂN NHÂN

1 Hộ chiếu

2 Đơn xin visa: Phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu

3 Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại

4 Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh
-Giấy bảo lãnh của người mời tại Nhật Bản
-Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh (nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ khai nộp thuế)
-Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh
(1) Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập)
(2) Tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản)
(3) Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật cấp)
* Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản phô tô sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng

6 tháng gần nhất.
- Giấy chứng nhận cư trú của người bảo lãnh. Nếu là người nước ngòai cư trú tại Nhật Bản thì giấy đăng ký cư trú của người nước ngòai ( được cấp

trong vòng 3 tháng trở lại)
*Trường hợp đương sự xin visa chứng minh được khả năng tài chính tự chi trả tòan bộ chuyến đi thì không cần xuất trình giấy bảo lãnh. Trường hợp

này cần xuất trình hồ sơ sau:
-Giấy chứng nhận tài khỏan ngân hàng người xin visa đứng tên
-Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan thẩm quyền cấp

5 Giấy lý do mời (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật)
-Giấy này bắt buộc phải có, ngay cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh. Phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có

dấu đóng.
-Phải ghi rõ cụ thể tất cả các nơi viếng thăm tại Nhật Bản và nội dung các họat động.
-Ví dụ không được ghi chung chung như “ thăm thân nhân” mà phải ghi rõ quá trình đưa đến việc bảo lãnh, các họat động và các nơi viếng thăm

6 Chương trình lưu trú
・Đính kèm giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay 2 chiều
・Phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình họat động phải rõ ràng
・Phải ghi rõ địa chỉ lưu trú (địa chỉ, số điện thọai)
Chương trình lưu trú phải ghi rõ từng ngày một, tuy nhiên trường hợp các họat động liên tục giống nhau thì ở phần ngày tháng năm có thể ghi: từ ngày tháng năm đến ngày tháng năm

7 Hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh vào Nhật

8 Hồ sơ chứng minh quan hệ thân thuộc với thân nhân tại Nhật Bản (giấy khai sanh, hộ tịch)

Các điều cần chú ý khi xin visa:
1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận đơn xin visa
2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.
5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa

sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.
7. Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm

Địa chỉ liên lạc
Phòng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM
Tel: (84-8) 3822.5314
Fax: (84-8) 3821.7719

Có những loại visa nhập cảnh Nhật Bản nào? Thời hạn lưu trú tương ứng?
=>
1. Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích quá cảnh
2. Visa lưu trú ngắn hạn theo diện hôn phu hôn thê
3. Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân nhân
4. Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm viếng người quen
5. Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích business, tham dự hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn
6. Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục đích business
7. Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho những người làm trong lãnh vực văn hóa
8. Visa kèm theo giấy tư cách lưu trú
9. Visa lưu trú trong trường hợp hôn phu hôn thê là người Nhật sống ở Việt Nam và người xin visa không có giấy tư cách lưu trú

Visa ngắn hạn chỉ có thời gian lưu trú cho phép dưới 90 ngày (không phải là 3 tháng)

Chi tiết hơn về thủ tục xin visa, mời bạn liên hệ đến Tour 100 để có tư vẫn kỹ hơn ở từng trường hợp

Hoàng Thị Ngọc Hoa
Trả lời 13 năm trước

MÌNH thấy có bạn nói tới công ty TNHH dịch vụ và thương mại Việt Nam - Nhật Bản cung cấp dịch vụ này. Mình đã từng làm ở đó rồi rất nhanh và vừa túi tiền.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản.
Địa chỉ: #1207 - B11A - Nam Trung Yên - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 04 6674 5096 * Fax: 04 6281 0794
Email: info@tour100.com.vn

hoặc truy cập vào http://www.dulichnhatban.com.vn để xem chi tiết.

Hangvt9910@gmail.com
Trả lời 6 năm trước
Bạn tham khảo nhéhttp://www.nhatbanaz.com/du-lich-va-giao-thuong/visa-di-nhat-kho-hay-de-mat-bao-lau-phi-bao-nhieu-tu-tuc-hay-dich-vu.html
Vũ Trang
Trả lời 6 năm trước

Tin khuyến mãi từ Hà Nội đến Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya

Hãng hàng không All Nippon Airways

Hãng hàng không All Nippon Airways của Nhật bản vừa tung ra chương trình khuyến mãi sốc mới cho quý vị với hành trình từ Hà Nội đến Tokyo và tất cả các thành phố nội địa khác của Nhật Bản như Osaka, Fukuoka, Nagoya...Theo đó điều kiện của chương trình khuyến mãi vé sẽ được áp dụng như sau:

Về thời gian:

. Ve may bay di Nhat Ban

- Thời gian khởi hành: 01/09/2015 - 31/10/2015
- Thời gian xuất vé: 01/07/2015 - 31/08/2015
- Thời hạn dừng tối thiểu: 3 ngày
- Thời hạn dừng tối đa: 21 ngày
Giá vé: Chỉ 390 USD (chưa bao gồm thuế và phí)

Điều kiện:

- Yêu cầu phải xuất vé trong vòng 3 ngày sau khi đặt chỗ và hoặc trước ngày khởi hành ít nhất 14 ngày.
- Đổi ngày: không được phép
- Hoàn vé: không được phép
Quý khách có nhu cầu mua vé máy bay đi nhật xin vui lòng liên hệ đến Công ty TNHH Beetours Việt Nam.
Add: Tầng 2, Số 3, Đỗ Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0944.555.900

Nguồn : http://vemaybaydinhatban.net

NETVIETNAMTRAVEL
Trả lời 6 năm trước

thủ tục làm vía nhat ban đon giản

Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):

(Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa () 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

+ Ảnh chụp chung

+ Thư từ, email

+ Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)

(1) Giấy lý do mời

(2) Lịch trình ở Nhật

Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…):

+ Tham dự hội nghị

+ Thương mại ( liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)

(Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Giấy chứng nhận đang làm việc

(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi

+ Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp

+ Giấy yêu cầu đi công tác

+ Văn bản tương đương

(Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị)

(1) Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

+ Giấy lý do mời

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch

(2) Lịch trình ở Nhật

* Trường hợp người mời chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu mục (3) - (4) sau:

(3) Giấy chứng nhận bảo lãnh

(4) Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể