Hỏi về Quan Lạn, Vân Đồn - Du lịch Quảng Ninh

Chưa chi đã sắp mùa bão rồi mà quanh đây thấy bảo chỉ còn Vân Đồn là hay, chúng nó bảo k đi luôn năm nay thì khéo nó sắp thành cái chợ. Giờ thì còn tự nhiên, hoang dã, sạch sẽ, cây cối, bãi biển các thứ, dân còn rất lành,... Tuy nhiên, bọn mới đi về cũng kiểu ba lô, đến đâu hỏi đến đấy, k tìm hiểu trước. Tóm lại là chúng nó vừa đi đảo Quan Lạn (k biết viết có đúng k). Nhưng Vân Đồn có nhiều đảo, k rõ đảo nào nên đi nhất, nhỡ đâu Q Lạn k phải hay nhất thì sao vì thấy bảo tàu đi ra cứ ghé nhiều đảo khác nữa trả khách mà. Quan Lạn thì k có điện, tất nhiên, nhưng đi tàu gì mà từ HGai đi ra hết tận 3.5h, thế hóa ra chỉ đi đi về về cũng toi mất 2 ngày, nghe cũng ngại ngại. Còn hoang sơ nên chắc chưa có cứu hộ, cũng ghê ghê. Dân cũng giàu rồi, có gì mang bán hết ra cửa khẩu, cũng chan chán. Tóm lại các bác TL cũng hay đi hay biết, bác nào biết đảo nảo trong nhóm V Đồn đi lại thuận tiện rồi mà vẫn hoang sơ hoang dã đẹp, thì xin chỉ hộ với nhé !
Trần Tuấn
Trả lời 11 năm trước

Ở miền Bắc, để tìm được một bãi tắm biển đẹp không phải dễ vì hầu hết các bãi tắm đều bị đục. Duy chỉ có một số bãi tắm mình thấy tuyệt cú mèo là: Bãi tắm Trà Cổ ( Móng Cái), bãi tắm Vân Đồn, bãi tắm trên đảo Cô Tô, bãi tắm trên đảo Quan Lạn ( Quảng Ninh), bãi tắm đảo Khỉ ( Cát Bà, Hải Phòng). Năm trước mình đi Monkey Island Resort tại đảo khỉ, Cát Bà còn đi tắm trong vịnh Lan Hạ mới đỉnh. Tại đây có mấy cái bãi tắm nhỏ dưới chân các hòn đảo nhỏ đẹp không thể tả được.

Thuê thuyền đi tắm trong vịnh Lan Hạ

Tắm trong vịnh Lan Hạ

Tắm tại Monkey Island Resort, đảo khỉ, Cát Bà

Nếu bạn muốn xem thông tin đi Cát Bà, xem tại: http://www.monkeyislandresort.com

Nhà nghỉ Hải Huyền Quan Lạn
Trả lời 10 năm trước

Mỗi người có một nhận ý kiến riêng của mình. Nhưng theo minh đi du lịch Quan Lạn, Minh Châu bạn nên đặt trước phòng để có sự phục vụ chu đáo

Mình có thể tư vấn một số điều bạn nên đọc trước khi đi Quan Lạn

Tàu khách:

Bạn có nhiều lựa chọn: có thể đi tàu cao tốc mất khoảng 01 tiếng giá khoảng 120k-150k hoặc đi tàu gỗ giá khoảng 50k hợp với các bạn thích phiêu lưu khám phá Vịnh Hạ Long

Khách sạn:

Hải huyền ĐT 0982268355, Ngân Hà 0333877296 Vila Song Châu.....

Đi lại:

Nếu bạn đ từ 2-4 người có thể thuê xe máy để đi thuận tiện giá cả cũng được khoảng 100k/ngày/1xe

Ăn uống:

Nếu bạn muốn ăn tại bãi biển thì nên xem trước giá cả trước khi ăn. theo minh nên ăn tại trung tâm Quan Lạn chất lượng tốt, món ăn ngon '

Theo mình không nên vào những quán và mấy ông tài xế xe túc túc quảng cảo, vì thực ra là các ông đưa vào quán để lấy hoa hồng mà hoa hồng từ đâu ra từ túi minh thôi. tốt nhất là ăn ở những Nhà Hàng làm ăn tử tế có uy tín như Hải huyền, Ngân Hà..

Trần Trọng Nguyên
Trả lời 10 năm trước

Quan Lạn đẹp lắm, mình vừa đi Tour của Công ty Tourplus. Đi 2 ngày 1 đêm vui cực luôn. Tắm biển tuyệt vời, đồ ăn cực đã, tối lại còn đốt lửa trại nữa chứ trên cả tuyệt luôn. Bạn nào quan tâm thì liên hệ với A. Bình (0948050115) để được tư vấn nhé.

vanhai green
Trả lời 10 năm trước
Qua nghi lễ 30/4 - 1/5 rôi, giờ lại nắng ấm có bác nào đi Quan Lạn Nữa không nhỉ????Ngay 5/5 trong chương trình VTV3 chào buổi sáng có một phóng sự về du lịch Quan Lạn/Vân Hải Xanh. Chương trình này chia sẻ về du lịch chất lượng cao Quan Lạn Cũng như chương trình cho những bạn thích Phượt. Đặc biệt trong chương trình này có cả chương trình khám phá của Vanhai green ( chương trình đi đào Sâm Biển về ngâm rượu ). Hôm ngày lễ vừa qua Vân Hải Xanh cũng có khá nhiều khách đăng ký tham gia chương trình khám phá của Vân Hải Xanh, như đi bắt ốc, cạo Hến, đi Cồn Chân Tiên, Đào Sâm Tóc Tiên... Vân Hải Xanh rất mong được đón tiếp các bạn vào một dịp gần nhất. TERVETULOA
nguyen trung kien
Trả lời 10 năm trước

cty co phan du lich lu hanh van don:tu van du lich bien dao van don miem phi.huong dan vien ban dia giau kinh nghiem,nhiet tinh chu dao.0333993654

Quach Tiep
Trả lời 9 năm trước

http://dulichbonmua.net/ bạn tham khảo ở đây! giá cả cũng phải vừa phải mà chất lượng dịch vụ còn tạm bạn ak

Quach Tiep
Trả lời 9 năm trước

đi theo tour cho ngon! nhưng chi phí có khả năng hơi mặn hơn đi tự túc!

nếu đi tour bạn có thể chọn nơi này!http://dulichbonmua.net/

đi cũng an tâm phết

Phạm Quốc Việt
Trả lời 9 năm trước

Để chuẩn bị cho lịch trình đi du lịch biển Quan Lạn, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn nhà nghỉ Hùng Diễm (0333877276) vì nhà nghỉ này rất uy tín và chất lượng, giá cả hợp lí, nấu ăn ngon. Có thể liên hệ chị Diễm sđt 0972601127 để được tư vấn (free) đường đi và phương tiện đi lại thuận tiện nhất !

pham thu dung
Trả lời 9 năm trước

KỈ NIỆM DU LỊCH QUAN LẠN HÈ NĂM 2014:

Mình xin tư vấn 1 số thông tin cần thiết cho những ai có nhu cầu đi du lịch biển Quan Lạn như sau:

- Phương tiện

Nếu ít người (trên dưới 10 người) thì bạn đi ô tô xuống Quảng Ninh. Có xe đi từ Hà Đông, Mỹ Đình - Cái Rồng. Từ chỗ xe đỗ đến cảng Cái Rồng khoảng 2km, bạn gọi taxi là ok.

Xe khách chạy tuyến: Hà Đông - Mỹ Đình - Vân Đồn và ngược lại: 034512100

Có thể là chỉ bắt xe được đến Cửa Ông, dừng ở ngã 3 chợ Cửa Ông để đi taxi đến cảng Cái Rồng. Bạn đi tàu cao tốc ra đảo mất có 45 phút thôi, mùa hè có nhiều chuyến lắm: 7h30, 13h30 (cố định), thường là cuối tuần đông khách sẽ có tàu tăng ca... Hoặc là bạn đi tàu gỗ khoảng 2 tiếng rưỡi, thỏa thích ngắm phong cảnh vịnh Bái Tử Long. Giá vé tàu gỗ 60k/ người. Còn tàu cao tốc thì 120k - 150k.

- Chỗ nghỉ

Nếu đông người và tiền rủng rỉnh thì có thể thuê nhà nghỉ gần biển, đêm cắm trại và ngủ luôn tại bờ biển. Ngoài ra có thể thuê nhà nghỉ ở trong làng, cách bãi tắm khoảng 600-700m thôi. Tuần trước mình có nghỉ ở nhà nghỉ HÙNG DIỄM cũng được lắm, phòng khá đẹp và thoáng, có đủ điều hòa, tivi, quạt, nóng lạnh, wifi... . Chủ nhà nhiệt tình lắm, tư vấn ăn uống và đi chơi quanh đảo. Nhà có sẵn xe túc túc đưa đón nữa, xe này hay và lạ lắm, chở được khoảng 9 ng.

Giá phòng nghỉ khoảng 350-400k/ phòng điều hòa tùy đầu tuần hay cuối tuần, ở đây phải dùng điện máy nổ 17k/ số nên đắt, tuy nhiên các nhà nghỉ đều giá chung thế. Số điện thoại liên lạc chị Diễm mình còn lưu là 0972 601 127 hoặc 0333877276.

- Ăn uống

Bình dân nhất khoảng 80k/người, tùy vào thực phẩm có thể đắt hơn, toàn là hải sản tươi sống như Sá sùng, cua ghẹ, tôm, mực, sứa biển, ngao hến, ốc... Có thể đặt ăn ngay ở nhà nghỉ hoặc quán ăn bình dân. Nhưng theo mình thì nên đặt ăn ngay tại nhà nghỉ cho tiện và được phục vụ chu đáo, nhà nghỉ mình ở nấu ăn ngon lắm

- Nơi thăm thú

+ Đình Quan Lạn, thương cảng cổ Vân Đồn, khu cát trắng làm thủy tinh...

+ Đảo có 3 bãi tắm: bãi tắm Quan Lạn, Sơn Hào, Minh Châu. Bãi tắm Quan Lạn gần trung tâm nhất, chỉ cách 600-700m, Sơn Hào cách 5km, cuối cùng là Minh Châu khoảng 11km. Mỗi bãi tắm đẹp một kiểu riêng, rất hoang sơ nhưng đầy thơ mộng, nước xanh trong, cát trắng trải dài theo rừng dương xanh ngắt. Nắng kinh khủng, nắng đặc trưng ở đảo mà!

Bạn chịu khó dậy thật sớm ra biển Quan Lạn đón bình minh trên biển, cực đẹp luôn. Mà hôm nào có mưa nhẹ, đi ngắm mưa trên biển cực thơ mộng. Buổi tối giao lưu đốt lửa trại ở bãi biển Quan Lạn vui và náo nhiệt lắm.

Đi xe túc túc vòng quanh đảo là tiện nhất. Có thời gian bạn thuê xe đạp đi loanh quanh đảo cho biết.

Dân đảo hiền và cởi mở. An ninh thì ok.

Quà mang về đất liền không có nhiều lắm, hải sản tươi sống thì khó mang rùi, chỉ có đồ khô thôi: Mực khô, sá sùng khô, cá khô, tôm khô. Sá sùng thì cực đăt, khoảng gần 3tr/ kg. Mà có rượu bào ngư và rượu gà ghim hay lắm,hehe.

Mình ra đảo lần đầu ở có 2 đêm còn nhiều điều thú vị chưa khám phá hết, giới thiệu sơ qua thế, nhưng nói chung là tuyệt, lần sau có dịp mình lại ra đảo nữa.hi

Bạn nào có nhu cầu du lịch biển Quan Lạn thì hãy liên hệ trực tiếp với chị Diễm sđt 0972601127 (chủ nhà nghỉ Hùng Diễm) để được tư vấn miễn phí về đường đi, giá cả và phương tiện đi lại thuận tiện nhất !

Dulich24.com.vn
Trả lời 9 năm trước
Đảo Quan Lạn thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, đây là tuyến đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích 11 km2, trên đó cư dân sống trong 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn trải dài theo hướng đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông, tạo nên như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ cho cư dân.

Từ Hà Nội đi ô tô đến thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn gần 200km, sau đó lại đi tàu hết khoảng 1 giờ để ra đảo Quan Lạn chắc chắn sẽ khiến những đoàn du lịch có kèm người già và trẻ em ái ngại. Tuy nhiên, Quan Lạn thực sự là điểm đến lý tưởng cho những ai đang cần một chuyến du lịch nghỉ ngơi thực sự, xa lánh những ồn ào náo nhiệt để tìm về nơi hoang sơ, mát dịu trong lành.

Quan Lạn có 3 bãi tắm chính: Bình Minh, Sơn Hào, Minh Châu và 1 bãi tắm tiên. Đặc điểm quan trọng nhất của các bãi tắm này là cát trắng mịn, sóng nhỏ và nước trong veo, vô cùng sạch. Chúng tôi nghỉ tại khách sạn Ngân Hà, ngay ngã tư thị trấn Quan Lạn, đây là nơi sầm uất nhất hòn đảo này với 2 khách sạn lớn và nhiều nhà nghỉ vệ tinh, cũng là điểm trung tâm để di chuyển tới các bãi tắm. Vị trí này cách bãi tắm Minh Châu 15km, cách bãi Sơn Hào 8km và cách bãi Bình Minh 3km.

Phương tiện di chuyển phổ biến của khách du lịch trên đảo vẫn là xe tuk tuk. Mỗi chuyến xe chở khoảng 10 người lao vun vút trên những con đường nhỏ dẫn tới bãi tắm. Những tay lái như những tay đua chuyên nghiệp khiến du khách vừa thích thú vừa hồi hộp với tốc độ cao và những khúc cua bất chợt. Hai bên đường còn vắng những nếp nhà, chỉ chủ yếu là những rặng phi lao, những dải cát trắng tinh phô bày nét ngọc ngà dấu tích của cát bồi từ cái thưở xa xưa tạo nên một phong cảnh thiên nhiên hữu tình và thơ mộng.

Đảo Quan Lạn thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, đây là tuyến đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích 11 km2, trên đó cư dân sống trong 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn trải dài theo hướng đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông, tạo nên như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ cho cư dân.

Quan Lạn nằm trên tuyến đường giao thông hàng hải quan trọng giữa Việt Nam với Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Philipin... Chạy dọc suốt theo hai bên đảo là những bãi cát dài tới hàng chục kilômét, đây là nguồn nguyên liệu làm thuỷ tinh dường như vô tận của biển cả dành cho con người và là tài nguyên du lịch vô cùng hấp dẫn của vùng. Quan Lạn có rất nhiều loại đặc sản biển quý và ngon như mực, cá chim, cá thu, hải sâm, tôm, sái sùng...

Ngay từ thế kỷ 11, Quan Lạn đã là một trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. Hiện nay, trên đảo còn có rất nhiều di tích liên quan tới thương cảng đó. Điều này cũng giải thích vì sao giữa chốn biển khơi mênh mông lại có những ngôi chùa to lớn cùng nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy.

Tại đây có ngôi đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 tuyệt đẹp, hiện nay vẫn giữ lại gần như nguyên vẹn, các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đình là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu, một người dân địa phương góp nhiều công sức xây dựng chùa. Bức tượng là một bà cụ già Việt Nam tươi tắn, hiền hòa, chất phác đã tạo nên nét độc đáo của chùa. Cạnh chùa Quan Lạn là Miếu Nghè Quan Lạn (miếu Đức Ông) thờ Phạm Công Chính, một người dân địa phương đã tham gia trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được suy tôn là Vị Thần.

Ngoài ra bạn nên xem thêm các điểm du lịch tại Vịnh Hạ Long ở đây nhé

http://dulich24.com.vn/du-lich-thanh-pho-ha-long