Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỏi đápHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thông tin về gia hạn visa mỹ 2019

Visa Hoa Mỹ11/07/2019 - 15:16

Lượt xem 23

Ngày nay, việc xin visa nhập cảnh Mỹ trở nên khó khăn hơn dưới thời tổng thống Donald Trump, hàng loạt các chính sách được thay đổi. Tuy nhiên những người có visa du học Mỹ hoặc Visa du lịch Mỹ còn hạn hoặc hết hạn không quá 12 tháng có thể nộp hồ sơ gia hạn Visa qua đường bưu điện mà không phải đi phỏng vấn.

1. ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

 

Điều kiện gisa hạn visa qua đường bưu điện

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

+ Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

+ Bạn hiện đang ở Việt Nam.

+ Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.

+ Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

+ Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa. 

2. CÁC BƯỚC XIN GIA HẠN VISA

 

Các bước xin gia hạn visa

* Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

* Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

* Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

* Bước 4

+ In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

* Bước 5

Để xem địa điểm nộp hồ sơ Gia Hạn Visa tại các chi nhánh của Bưu chính Việt Nam, vui lòng nhấn vào đây.

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

* Bước 6

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

* Bước 7

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

3. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI GIA HẠN VISA

 

Câu hỏi thường gặp khi gia hạn visa

 

3.1 Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).

Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc. Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

3.2 Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa cũ thì sao?

Bạn sẽ không có đủ điều kiện để tham gia Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện.  Bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

3.3 Tôi gia hạn visa qua đường bưu điện, con tôi chưa từng có visa.  Tôi có thể gửi đơn xin visa cho con cùng với hồ sơ của tôi được không?

Không. Nếu con bạn chưa từng có visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

3.4 Tôi muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì?

Bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn visa của mình.

3.5 Tôi có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ không?  Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

Bạn có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Visa thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

3.6 Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?

Không, bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web.

3.7 Điều gì có thể làm quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa của tôi được nhanh hơn?

+ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa.

+ Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.

+ In trang xác nhận đơn DS-160 có mã vạch rõ ràng.

+ Nếu bạn có một vài visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp visa trước gần đây nhất. 

+ Nhớ nộp Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa.  Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin visa.

LƯU Ý

+ Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về gia hạn visa mỹ. Bạn có thể liên hệ Visa Hoa Mỹ hoặc gọi vào hotline : 0938.57.35.57 – 0909.420.294 để được tư vấn nhé.

+ Nguồn: https://visahoamy.com/gia-han-visa-my-2019/

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Bông Kẹo

15/07/2019 - 11:01

cảm ơn bạn, ra hạn visa mình biết cách rồi :))

cảm ơn bạn, ra hạn visa mình biết cách rồi :))

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn