Làm hộ chiếu cho mẹ và con bé 2 tuổi thế nào ạ?

Em ở Thanh Hóa. chồng em công tác bên Nhật. em đang muốn làm hộ chiếu cho em và con gái sắp được 2t để sang Nhật du lịch thăm chồng (hoặc sang ở cùng-bọn em cũng đang tính!). Mọi người ai biết xin cho em hỏi là khi làm hộ chiếu cho e thì có phải làm luôn cho bé nhà e không ạ. và nếu làm thì phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho bé. có phải chụp ảnh hay công chứng giấy khai sinh...vv... j không ạ? Nhờ các bố các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp ạ!!!

thu
Trả lời 11 năm trước

Hi, bạn. Mình mới làm hộ chiếu cho bé nhà mình cũng 2 tuổi nè. Bạn lên trang của Cục Xuất nhập cảnh lấy mẫu tờ khai. Bạn có thể làm hộ chiếu của bé riêng hoặc làm chung cả mẹ và bé. Nếu làm chung với bé, hộ chiếu của bạn có giá trị 5 năm, còn nếu làm riêng mẹ sẽ được 10 năm, bé 5 năm. Bạn dán ảnh của mẹ và bé vào tở khai, sau đó, ra công an xã phường đóng dấu xác nhận vào tờ khai của bé( Như vậy sẽ không phải bế bé đến chỗ làm thủ tục). Giấy tờ gồm: 1 tờ khai + 4 ảnh 3x4(nếu làm chung) hoặc 4 ảnh 4x6 (nếu làm riêng) + bản sao giấy khai sinh ( có công chứng, không mang theo bản chính), không công chứng phải mang theo bản chính để đối chiếu. Bạn lên CA tỉnh để làm hộ chiếu, vì mình ở Hà Nội, nên mình đến cục XNC. Bạn thử gọi CA tỉnh hỏi cụ thể xem. Chúc bạn thành công.