Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thay màn hình "tai thỏ" bằng màn hình "nốt ruồi" liệu tốt hơn không?

Hoàng Thu Trang22/01/2019 - 17:55

Lượt xem 104

Để làm tăng tỉ lệ cho các thiết bị của mình, notch “tai thỏ” đang là một giải pháp được sử dụng của các hãng Smartphone. Vào cuối thời điểm năm 2018 có thêm một giải pháp khác nữa là notch "nốt ruồi" và hứa hẹn trong năm 2019 này màn hình "nốt ruồi" sẽ được các nhà sản xuất Smartphone sử dụng rộng rãi.

Từ hồi mới ra mắt vào thời gian đầu notch “tai thỏ” đã gây không ít dư luận từ phía người dùng lẫn các nhà sản xuất. Cuối cùng, chúng ta đều không thể phủ nhận một điều rằng làn sóng “tai thỏ” đang trở nên phổ biến hơn trong thị trường Smartphone. Hai nhà sản xuất và Samsung là những nhà sản xuất đầu tiên công bố ra mắt các thiết bị có màn hình “nốt ruồi” - giải pháp được cho thay thế  notch “tai thỏ” 1 lỗ khoét tròn nhỏ camera selfie trong tương lai. 

2019 sẽ là năm của màn hình “nốt ruồi”?
 
Màn hình “nốt ruồi” - giải pháp được cho thay thế  notch “tai thỏ”

Nhưng liệu thiết kế "nốt ruồi" này đã có thể khắc phục được những điểm yếu của “tai thỏ” đang còn đọng hay đơn thuần là chỉ có thể sở hữu tính thẩm mỹ cao hơn thôi? Hãy cùng mình giải đáp nỗi băn khoăn trong bài viết này dựa trên những chia sẻ dưới đây.

1. Đơn thuần chỉ là một yếu tố hình thức?

Notch “nốt ruồi” sử dụng một số tính năng kỹ thuật khác có thể giúp che khuất camera selfie khi màn hình tắt mở hoặc đang hiển thị màu sắc tối, như vậy sẽ tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị hơn. Liệu đây có phải là điều duy nhất mà thiết kế này có thể đem lại?

Cho dù phần bị cắt trên màn hình vô cùng nhỏ nhưng nếu nhìn vào thì chúng ta sẽ cảm thấy không có sự gắn kết liền mạch. Ngoài ra, dạng thiết kế màn hình kiểu này thậm chí còn khiến lãng phí không gian nhiều so với notch kiểu “giọt nước”.

smartphone
 
Liệu đây có phải là điều duy nhất mà thiết kế này có thể đem lại?

Khu vực từ viền bezel đến phần camera thay vì hiển thị bất cứ thông tin nào là những biểu tượng thông báo. Ngoài ra, Google và các nhà phát triển ứng dụng đang chỉnh sửa phần mềm giao diện và ứng dụng để có thể khiến nó phù hợp với notch "tai thỏ" nên khiến người dùng khó khăn hơn. 

2. Không đối xứng 

honor

Sự bất cân xứng là vấn đề lớn nhất khiến người dùng không hài lòng với màn hình “nốt ruồi”

Sự bất cân xứng là vấn đề lớn nhất khiến người dùng không hài lòng với màn hình “nốt ruồi”. Các nhà sản xuất không đặt màn hình "nốt ruồi" ở phần giữa giống như notch “giọt nước” vì điều này có thể sẽ gây ra nhiều bất tiện hơn. Việc chọn góc trái hay góc phải để đặt camera sẽ giúp trải nghiệm xem video cho người dùng  thoải mái hơn, vì đó là khu vực ít được để ý tới. Tuy nhiên rằng bất cứ cái gì cũng có hai mặt của nó, cách sắp xếp này khi dùng vô tình tạo cảm giác màn hình bị lệch.

3. Trải nghiệm chơi game bị gián đoạn

Nhiều người dùng hiện nay dành nhiều thời gian để chơi game và xem phim nên cách thiết kế màn hình “nốt ruồi” này sẽ gây ra cho người dùng một cảm giác khó chịu. Phần lỗ camera selfie lại vô tình che khuất đi các công cụ hay tính năng trong game đặt ở góc trên và dưới màn hình khi xoay ngang.

Thật ra notch nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng của mình. Màn hình “nốt ruồi” giúp được cung cấp tỉ lệ màn hình trên thân máy cao hơn, tiết kiệm không gian và ít bị che khuất hơn, song đối với nó cũng có một vài điểm yếu như không đối xứng, chưa tối ưu với các ứng dụng,...

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn