Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá gậy Mijia Gimbal cho điện thoại của Xiaomi có thể làm tốt nhiệm vụ chống rung

Trần Ngát27/12/2018 - 21:56

Lượt xem 116

Trên thị trường đối chiếc gậy có khả năng chống rung Mijia Gimbal  của hãng sản xuất Xiaomi làm dưới thương hiệu của riêng mình, nó là một sản phẩm làm tốt nhiệm vụ chống rung cho với 3 trục, đồng thời với thiết kế đơn giản và những tính năng cơ bản nhất. Gimbal của Xiaomi sẽ phải cạnh tranh với những gimbal có tiếng khác nhưng mức giá lại không cao hơn quá nhiều. Ta có thể thấy một vài tính năng hay mà bạn tìm thấy ở gimbal này như quay hitchcock, theo dõi chuyển động thông minh.

Thiết kế 

Được thiết kế với 3 trục Gimbal của Xiaomi có thiết kế đơn giản và mang những nét riêng của Xiaomi, đây là sản phẩm sẽ có hai màu trắng và đen. Đối với phần tay cầm chỉ của chiếc gậy này được thiết kế là một hình trụ dài với các nút bấm ở trên đó chứ không có thiết kế grip như Osmo Mobile 2. Thực tế nếu cầm trong thời gian ngắn thì ổn nhưng nếu cầm lâu hoặc gắn điện thoại nặng hơn thì sẽ gây khó chịu cho đôi tay vì thiết kế này. Không những thế, việc thao tác bấm nút sẽ khó hơn là có grip.

Kết quả hình ảnh cho Mijia Gimbal 

Tiếp đến là phần phía mặt trước, đối với Xiaomi bố trí các nút bao gồm bật/tắt kiêm quay video, bên trên là nút chụp hình và trên nữa là joystick điều hướng. Trên cùng là đèn LED hiển thị trạng thái. 4 chấm nhỏ là trạng thái pin, dù có pin đạt khoảng 5000mAh, tức là gần gấp đôi 2600mAh của Osmo Mobile 2 nhưng thời lượng pin của nó cũng chỉ ngang bằng gimbal của DJI mà thôi (thông số do Xiaomi cung cấp).
Thiết kế phần mặt sau có lớp lót cao su để cầm chắc tay và giảm thiểu nguy cơ bị rơi do trơn trượt. Cùng với đó phần bên trên là trigger có thể gán tính năng tùy ý. Được mặc định khi nháy 3 lần sẽ là chuyển camera trước/sau còn nháy 2 lần là đưa điện thoại về vị trí mặc định. Bên trên là nút gạt phóng to, thu nhỏ.

Ứng dụng đi kèm

Kết quả hình ảnh cho Mijia Gimbal 

Thực tế bạn sẽ kết nối gimbal với điện thoại qua ứng dụng fimi (trên App Store và CH Play). Đối với những ứng dụng này có giao diện tiếng Anh hoàn toàn, rất dễ dùng, bạn sẽ chỉnh mọi thiết lập cho gimbal ở đây, cũng như các chế độ quay phim, fimi trên iPhone hỗ trợ quay 4k với tùy chỉnh tắt mic. Cùng với đó là các chế độ quay bao gồm time-lapse, hitchcock, move-lapse và slow motion. Ở slow-mo, phần mềm hỗ trợ quay ở độ phân giải tối đa là Full-HD với tốc độ 240fps, và có nhiều tính năng tuyệt vời đi kèm.
 
Trên đây là một số thông tin liên quan đến chiếc gậy chụp ảnh có khả năng chống rung đến từ Xiaomi mang tên Mijia Gimbal  chắc chắn sẽ khiến những người hâm mộ việc quay phim chụp ảnh phải thích thú. Bạn đã sở hữu chiếc gậy chụp này chưa?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn