Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những chiếc smartphone sử dụng công nghệ 5G sẽ ra mắt trong năm tới?

Sen Nguyễn11/12/2018 - 12:45

Lượt xem 83

Trong khi nước ta vẫn đang phát triển mạng lưới 4G LTE thì nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã và đang triển khai hệ thống Internet 5G tốc độ cao gấp nhiều lần. Lợi dụng lợi thế này, nhiều hãng smartphone cũng đã ấp ủ kế hoạch sản xuất những chiếc smartphone hiện đại có kết nối 5G sẽ trình làng trong năm tới.

Tại hội nghị thượng đỉnh công nghệ của Qualcomm vừa diễn ra cho biết. Công ty đã giới thiệu về bộ vi xử lý snapdragon 855 cho phép nhiều smartphone kết nối Internet 5G. Sẽ có rất nhiều ngành công nghiệp được hưởng lợi như xe tự lái, không người lái, công nghệ thực tế ảo và đặc biệt là sự ra đời của những chiếc smartphone 5G. Dưới đây là dự đoán về các hãng công nghệ có thể sẽ cho ra mắt sử dụng kết nối 5G trong năm tới:

Apple

Mặc dù nổi tiếng với những sản phẩm thông minh được đánh giá là top đầu thế giới nhưng Apple lại không phải là hãng tiên phong về xu hướng di động. Mà Apple thường phát triển những công nghệ mà người dùng chưa bao giờ nghĩ đến. Vì vậy, hãy cùng chờ xem sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ có gì mới nhé, biết đâu có thể là tích hợp 5G thì sao?

Samsung

Hàn Quốc cũng đã dự kiến triển khai mạng 5G vào năm 2019. Tháng 8 vừa qua, Samsung đã hợp tác với công ty viễn thông của Hàn Quốc để phát triển smartphone 5G. Tin đồn cho rằng sản phẩm đó không phải Galaxy S10 mà chính là Galaxy S10 Plus. Samsung sẽ phát hành điện thoại 5G tại Mỹ. Verizon và Sprint xác nhận sẽ hợp tác với Samsung để cho ra mắt smartphone có kết nối 5G.

Google

Verizon cho biết họ sẽ tung ra thị trường sản phẩm điện thoại thông minh 5G vào khoảng đầu 2019 có liên quan đến Google. Trước đó, Verizon đã là đối tác cung cấp dịch vụ độc quyền cho dòng sản phẩm Google pixel của Google. Google hiện vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào cho kế hoạch về một sản phẩm có sử dụng 5G.

Tháng 8 vừa qua, LG đã chính thức xác nhận chiếc điện thoại 5G đầu tiên của họ sẽ được ra mắt trên Sprint vào năm sau. Mới đây, phó chủ tịch phát triển 5G tại Sprint Business bật mí rằng chiếc điện thoại sẽ có một diện mạo khác biệt và giúp người dùng biết đó là thiết bị 5G.

Lenovo

Lenovo cũng tiết lộ về chiếc điện thoại 5G đó là Motorola Moto Z3. Thiết bị chỉ kết nối 5G với phụ kiện mô đun Moto Mod gắn ở mặt sau điện thoại bằng chân từ tính. Mod dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm tới.

Huawei từng công bố tại triển lãm di động Thượng Hải vào tháng 6 năm nay về chiếc điện thoại 5G đầu tiên của hãng sẽ được bán vào trước cuối tháng 6 năm 2019. Hơn nữa, chiếc điện thoại đó sẽ có màn hình có thể gập lại.

Oneplus

Qualcomm xác nhận oneplus sẽ bán điện thoại 5G chạy chip snapdragon 855 trên khu vực châu Âu. Mạng lưới của công ty sẽ trải khắp 16 thành phố của Anh vào năm 2019.

Nokia đang hướng đến sản phẩm sử dụng 5G. Công ty đang nắm quyền sáng chế công nghệ 5G và hợp tác với T-mobile để hỗ trợ nhà mạng 5G của họ. Điện thoại 5G dự kiến sẽ được ra mắt vào 2019.

ZTE

Mặc dù sản phẩm của hãng bị cấm ở một số nước nhưng cũng không thể cản trở công ty điện thoại đến từ Trung Quốc tạo nên những chiếc smartphone 5G. Công ty cho biết đang hướng đến ra mắt điện thoại 5G vào khoảng đầu 2019.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản khiến hàng tỷ người dùng smartphone trên thế giới tin tưởng về một tương lai mà có sự xuất hiện và đồng hành của những chiếc điện thoại 5G tốc độ nhanh vượt trội. Chúng ta hãy cùng chờ đợi về một thế hệ smartphone sử dụng công nghệ 5G thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào nhé!

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn