Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đặt iPhone XS và Huawei Mate 20 lên bàn cân, ai sẽ thắng?

Lê Minh Huyền23/11/2018 - 23:52

Lượt xem 174

Trận chiến của những gã khổng lồ công nghệ và những siêu phẩm hàng đầu. Vậy Mate 20 Pro hay Apple iPhone XS sẽ là người chiến thắng.

Huawei Mate 20 Pro hay Apple iPhone XS sẽ là sản phẩm đáng lựa chọn hơn? - Hình 1

Không nghi ngờ gì, sự cạnh tranh giữa Huawei và Apple trở nên khốc liệt hơn với các thế hệ mới trong vài năm nay. Bây giờ, các thiết bị tốt nhất của họ trong năm đã được công bố ra thị trường và đã đến lúc để so sánh chi tiết.

Đối với bài so sánh này, mình sử dụng Mate 20 Pro và iPhone XS. Cả hai đều là những thông minh có sức thu hút rất lớn theo cách riêng. Huawei và Apple đều cung cấp các công nghệ tiên tiến nhất như chip xử lý 7nm, Face ID, vân tay trong màn hình… Tất cả đều là các công nghệ cao hiện nay. Hãy cùng mình xem 2 Mate 20 Pro và iPhone XS sẽ thể hiện ra sao khi đặt cạnh nhau so sánh.

Thiết kế

Trong khi cả hai đều có màn hình đẹp, Mate 20 Pro là lớn hơn về kích thước so với đối thủ. Nó có màn hình 6,39 inch so với 5,8 inch của iPhone XS. Ngoài ra, Huawei cũng sử dụng thiết kế các cạnh cong và cung cấp độ phân giải cao hơn là 1440p cho Mate 20 Pro, giúp trải nghiệm xem của người dùng hứa hẹn nâng cao hơn.v

Đối với iPhone XS, bảng điều khiển AMOLED của nó tràn ra nhiều hơn về phía bên dưới để lại tất cả xung quanh màn hình đều là viền bezel mỏng. Điều này giúp cho sản phẩm của Apple có mặt trước trông đẹp, cân đối và khá ấn tượng.

Huawei Mate 20 Pro hay Apple iPhone XS sẽ là sản phẩm đáng lựa chọn hơn? - Hình 2

Bảo mật

Cả 2 điện thoại này cung cấp các tính năng quét khuôn mặt mạnh mẽ để mở khóa điện thoại thuộc loại tiên tiến nhất hiện nay. Apple có hệ thống Face ID phức tạp, và Huawei có mảng cảm biến chiều sâu 3D ấn tượng không kém. Vì vậy, mình nghĩ rằng trải nghiệm bảo mật với quét khuôn mặt đều tốt như nhau.

Nhưng có một thứ mà Huawei làm tốt hơn Apple ở trong lĩnh vực này. Mate 20 Pro có máy quét vân tay dưới màn hình hiện đại. Nó có thể không phải là cách nhanh nhất để truy cập vào thiết bị, nhưng vẫn đảm bảo người dùng có đầy đủ trải nghiệm bảo mật hơn trên iPhone XS do Apple từ bỏ Touch ID trên các thế hệ iPhone mới của họ.

Huawei Mate 20 Pro hay Apple iPhone XS sẽ là sản phẩm đáng lựa chọn hơn? - Hình 3

Pin

Một ưu điểm khác của Mate 20 Pro so với iPhone XS chính là công nghệ sạc nhanh. Huawei hay Apple đều trang bị công nghệ này cho 2 điện thoại, nhưng bạn sẽ phải ấn tượng với tốc độ sạc trên chiếc điện thoại đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Với bộ sạc Super Charge 40W đi kèm trong hộp, Mate 20 Pro có thể nạp đầy pin từ 0 – 100 % chỉ trong 70 phút. Trong khi đó, iPhone XS không có sạc nhanh đi kèm và với bộ sạc 5W thì bạn cần tới gần 3h đồng hồ nếu muốn sạc đầy. Ngoài ra, các bộ sạc nhanh mà Apple bán lẻ ra thị trường cũng có giá bán không hề rẻ.

Huawei Mate 20 Pro hay Apple iPhone XS sẽ là sản phẩm đáng lựa chọn hơn? - Hình 4

Máy ảnh

Mate 20 Pro có thông số ấn tượng với cảm biến chính 40MP độ phân giải cao, cảm biến phụ góc rộng 20MP và ống kính tele 8MP có zoom quang 3x. Ở phía trước, điện thoại có một camera selfie 24MP.

Đối với iPhone XS, Apple chỉ trang bị cho nó máy ảnh kép ở phía sau với cảm biến chính 12MP thông thường và cảm biến phụ cũng có độ phân giải 12MP có zoom quang 2x. Camera trước trên điện thoại có độ phân giải 7MP.

Huawei Mate 20 Pro hay Apple iPhone XS sẽ là sản phẩm đáng lựa chọn hơn? - Hình 5

Ngoài công nghệ quét vân tay bên trong màn hình, Mate 20 Pro còn sở hữu tính năng đặc biệt như sạc ngược không dây để bạn có thể sạc các thiết bị hỗ trợ Qi khác trên mặt sau kính. Điện thoại cũng có các màu sắc tuyệt đẹp như xu hướng với hiệu ứng grandient.

Mặt khác, iPhone XS được hưởng lợi từ sự hỗ trợ phần mềm tuyệt vời, nhận được các bản cập nhật iOS mới nhất trực tiếp từ Apple ngay khi chúng ra mắt. Ngoài hệ sinh thái mạnh mẽ, việc di chuyển dữ liệu từ thiết bị Apple này sang thiết bị khác là vồ cùng đơn giản.

Huawei Mate 20 Pro hay Apple iPhone XS sẽ là sản phẩm đáng lựa chọn hơn? - Hình 7

Hiện tại, Mate 20 Pro có giá bán lẻ là 20 triệu đồng, trong khi iPhone XS bắt đầu từ 30 triệu đồng cho cấu hình lưu trữ thấp nhất. Đó là một khoảng cách khá lớn, nhưng Apple đã luôn luôn được biết đến với mức giá bán cao cho các điện thoại của họ. Nhưng cho dù bạn chọn điện thoại nào, các tính năng cụ thể hay chỉ đơn giản là thích một hệ sinh thái tốt hơn, bạn sẽ được đảm bảo nhận được những gì tốt nhất mà mỗi thương hiệu cung cấp.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn