Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

iPhone Xs Max và Pixel 3 XL: Camera loại nào đỉnh nhất?

Trần Thanh Trà18/10/2018 - 16:49

Lượt xem 98

Chiếc smartphone Pixel 3 XL đã nhận được rất nhiều đánh giá tiêu cực vì thiết kế xấu. Nhưng Pixel 3 XL vẫn được đánh giá khá cao vì  khả năng chụp ảnh và xử lý hình ảnh đặc biệt, cho dù Pixel 3 XL chỉ được trang bị camera đơn. MacRumors đã tiến hành một cuộc thử nghiệm và đánh giá chất lượng chụp ảnh của camera sau trên Pixel 3 XL với iPhone Xs Max, chiếc smartphone được coi là ông vua camera hiện nay. Và kết quả cho ra thật bất ngờ.

Camera sau

Camera phía sau của Pixel 3 XL với độ phân giải 12MP. Trong khi đó, iPhone Xs Max là camera kép 12MP, với một ống kính góc rộng và một ống kính tele.

Nhờ camera kép mà iPhone Xs Max có thể kiểm soát được độ sâu của bức ảnh và chụp chân dung xóa phông. Mặc dù vậy, Pixel 3 XL cũng có thể làm được điều tương tự với camera đơn và bằng việc xử lý phần mềm.

Chụp xoá phông

Pixel 3 XL có khả năng xử lý hình ảnh xóa phông khá tốt, khi có thể làm mờ và rõ nét những chỗ cần thiết. Còn iPhone Xs Max được đánh giá cao hơn về màu sắc và độ rõ nét của các vật thể.

Tính năng "Super Res"

Tính năng zoom “Super Res” là tính năng hoàn toàn mới trên Pixel 3 XL. Tuy nhiên camera kép với ống kính tele của iPhone Xs Max có thể làm tốt.

Tính năng HDR

Với iPhone Xs Max, tính năng Smart HDR giúp điều chỉnh mức độ sáng và tương phản khác nhau của từng thành phần trong bức ảnh. Pixel 3 XL cũng có chế độ HDR+ với tính năng tương tự.

Ảnh chụp bằng iPhone Xs Max có thể rõ cả các chi tiết trong vùng tối, trong khi màu sắc ảnh cũng sáng hơn. Nhưng camera của Pixel 3 XL cũng không kém quá xa.

Khi chụp tối

Khi chụp đêm, cả hai chiếc smartphone đều thể hiện rất tốt. Dù ảnh chụp của Pixel 3 XL có nhiều nhiễu hơn so với iPhone Xs Max, tuy nhiên chế độ Portrait Mode của Pixel 3 XL trong điều kiện thiếu sáng lại xuất sắc hơn.

Khi chụp ảnh selfie

Pixel 3 XL chỉ được trang bị 1 camera sau, nhưng lại có đến 2 camera trước với độ phân giải 8MP. Do đó mà chụp ảnh selfie trên Pixel 3 XL có một số lợi thế như chụp góc rộng hơn tới 184%.

Pixel 3 XL có thể chụp ảnh selfie góc rộng.

Chất lượng ảnh selfie trên Pixel 3 XL và iPhone Xs Max đều tốt như nhau. Nhưng khi chụp selfie góc rộng cả một nhóm người thì iPhone Xs Max không thể làm được.

Màu sắc tổng thể

Về màu sắc hình ảnh, Pixel 3 XL mang đến tone màu ấm hơn. Trong khi ảnh mà iPhone Xs Max chụp cho màu sắc sáng hơn và lạnh hơn.

Nói tóm lại, camera của mỗi loại đều có những nét nổi bật khác nhau. Việc lựa chọn camera loại nào tốt nhất tuỳ thuộc vào sở thích mỗi người. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tìm ra được mẫu phù hợp với mình. Hãy comment xuống phía dưới mẫu điện thoại nào mà bạn nghĩ sở hữu camera đỉnh nhất nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn